Cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

0
Sáng 18/3, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, hơn 40 cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng tháng Thanh niên 2021.

Với ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, hưởng ứng tháng Thanh niên 2021 và xuất phát từ mong muốn góp phần hỗ trợ các bệnh viện đáp ứng nhu cầu truyền máu cứu người, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

FB808DCB-2CD9-4B69-88CB-29FD8CE95000.

Cán bộ phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng tháng thanh niên 2021.

Ngay từ sáng sớm, tầng 2 khu vực hiến máu Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã rộn ràng sắc đỏ của băng rôn, biểu ngữ cổ động hiến máu nhân đạo và màu áo xanh tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam.

anh_11_iayi

Ngay từ sáng sớm các cán bộ, phóng viên đã có mặt ở Viện huyết học - Truyền máu Trung ương.

Vừa hoàn thành việc hiến máu, anh Văn Hùng (Ban Doanh nhân, Báo Pháp luật Việt Nam) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên của Báo Pháp luật Việt Nam. Cảm ơn Ban Biên tập, Công đoàn và Đoàn thanh niên Báo đã phát động và tổ chức chương trình này để mỗi cán bộ, phóng viên có dịp thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng, xã hội…”.

Anh Văn Hùng cũng cho biết thêm: “So với lần đầu hiến máu, tinh thần tôi thoải mái hơn rất nhiều, không còn cảm giác e ngại hay lo lắng nữa và cảm thấy rất vui vì được tham gia hoạt động ý nghĩa này”.

anh_3_tkok

Anh Văn Hùng, Ban Doanh nhân, Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện.

Cũng giống như anh Văn Hùng, đây là lần thứ 2 anh Phan Sơn Long (Ban Văn Hóa – Xã Hội, Báo Pháp luật Việt Nam) tham gia hiến máu. Bước qua rào cản lần đầu hiến máu, anh Long đã mạnh dạn, tự tin hơn khi đăng ký hiến máu lần này. “Tôi rất cảm ơn Ban Biên tập, Công đoàn và Đoàn thanh niên Báo đã phát động và tổ chức chương trình này để tôi cũng như các cán bộ, phóng viên khác được chung tay chia sẻ những giọt máu, góp một phần sức nhỏ để cứu những bệnh nhân khác”.

Anh Trần Hà Tuấn Anh (Pháp luật Media, Báo Pháp luật Việt Nam) – phóng viên mới vào nghề tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia hiến máu. Ý định hiến máu tình nguyện tôi đã có từ rất lâu nhưng chưa thực hiện được. Hôm nay tôi rất vui và cảm ơn Ban Biên tập, Công đoàn và Đoàn thanh niên Báo đã phát động và tổ chức chương trình này để tôi được đăng ký tham gia. Vì là lần đầu tiên tham gia hiến máu nên tôi cũng có một chút lo lắng, vì không biết khi lấy máu liệu có vấn đề gì không, nhưng giờ sau khi hiến máu xong tôi lại cảm thấy rất thoải mái”.

anh_4_tawc

Anh Phan Sơn Long, Ban Văn Hóa – Xã Hội, Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu.

Là người tham gia phát động chương trình thiện nguyện này, Nhà báo Nguyễn Sỹ Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng văn phòng Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Nam Định chia sẻ: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện huyết học - Truyền máu Trung ương và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, được sự cho phép từ Ban Biên tập Báo PLVN hôm nay (18/3) các cán bộ, đoàn viên thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt từ rất sớm để tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động thường niên của Báo Pháp luật Việt Nam làm lan tỏa tinh thần gắn kết trong cộng đồng với phương châm: "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. Ngoài hoạt động hiến máu tình nguyện, trong Tháng Thanh niên này, các đoàn viên, thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam vẫn tích cực tham gia những hoạt động khác mang ý nghĩa tích cực hơn”.

anh_7_myul

Nhà báo Nguyễn Sỹ Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu.

Bày tỏ sự cảm ơn đối với các cán bộ, đoàn viên thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam đã tham gia hiến máu tình nguyện, ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: “Thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh rất căng thẳng, điều này đã làm số lượng người đến tham gia hiến máu tình nguyện giảm sút nghiêm trọng.

anh_6_lirm

Đây là hoạt động của Chi đoàn báo Pháp luật Việt Nam hưởng ứng Tháng Thanh niên.

Đồng thời, thời gian trước và sau Tết Nguyên Đán người dân thường bận rộn với nhiều công việc cá nhân nên ít tham gia hiến máu. Trong khi đó nhu cầu sử dụng máu và các chế phẩm để cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân vẫn không ngừng tăng lên đã gây ra tình trạng thiếu máu rất nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, Chương trình hiến máu hưởng ứng Tháng Thanh niên do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết!”.

anh_5_aglgChương trình thể hiện sự lan tỏa yêu thương, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam.

“Thực tế, nhờ có hoạt động thông tin, tuyên truyền, phong trào hiến máu nhân đạo mới phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Thậm chí, nếu bản thân các nhà báo lại tham gia hiến máu nữa, tác dụng truyền thông sẽ còn hiệu quả hơn rất nhiều. Thay mặt Ban lãnh đạo Viện huyết học – Truyền máu Trung ương và các bệnh nhân tôi xin chân thành cảm ơn các cán bộ, đoàn viên thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo”, ông Dương nhấn mạnh.

Ngọc Nga

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm