Cán bộ ngành điện lực miền Trung ủng hộ 2,8 tỷ đồng cho nhân dân 4 tỉnh vừa bị bão lũ

0
EVNCPC đến trao trực tiếp 2 tỷ đồng cho 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và 800 triệu đồng cho CBCNV ngành điện bị thiệt hại.

Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào các địa phương bị thiệt hại do lũ lụt gây ra, ngày 19/10, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có thư kêu gọi gửi toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) đóng góp ít nhất một ngày lương cơ bản ủng hộ cho nhân dân và người lao động tại 4 tỉnh tại miền Trung chịu thiệt hại nặng sau bão số 6 và ngập lụt sâu trong những ngày qua gồm: tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

image0.

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Hồ Thăng Thu trao 500 triệu ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, từ sự đóng góp của CBCNV và trích Quỹ phúc lợi của Tổng công ty - với tổng số tiền 2,81 tỷ đồng, EVNCPC đã trao trực tiếp cho lãnh đạo các tỉnh để chuyển đến đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trong những ngày vừa qua.

Cụ thể, ngay trong sáng ngày 20 - 21/10, lãnh đạo EVNCPC đã đến trao trực tiếp số tiền 2 tỷ đồng cho UBMTTQ 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, mỗi tỉnh 500 triệu đồng; 810 triệu đồng còn lại sẽ trao cho CBCNV ngành điện bị thiệt hại ở các đơn vị.

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, từ đầu tháng 8/2020 đến nay, trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã xảy ra nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới, thời tiết cực đoan gây ra mưa to, lũ cuốn, lũ quét, nhiều khu vực bị sạt lở, đường giao thông bị chia cắt.

Đặc biệt tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam tình hình thiệt hại còn nặng nề hơn, đến nay nhiều khu vực vẫn chưa cấp điện lại được.

Tập thể lãnh đạo và CBCNV, nhất là bộ phận làm công tác quản lý vận hành, điều độ, kỹ thuật... đã khắc phục muôn vàn khó khăn, nhiều CBCNV nhà cửa bị hư hỏng, gia đình có hoàn cảnh... nhưng vẫn thu xếp tham gia khắc phục hệ thống điện, nhà máy điện, nhà cửa, kho tàng... bị thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Để chia sẻ với nhân dân và CBCNV của EVNCPC tại các địa phương, Ban Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn thống nhất kêu gọi CBCNV đang công tác tại các đơn vị thành viên và Công ty liên kết của EVNCPC (trừ CBCNV của các đơn vị thành viên công tác taị các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam) mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương cơ bản để hỗ trợ nhân dân và CBCNV của EVNCPC gặp khó khăn do ảnh hưởng của lũ lụt.

Đây là hành động thiết thực, kịp thời của CBCNV EVNCPC, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống, từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Cà Mau: Đột phá nâng cao sức cạnh tranh du lịch "đất Mũi"

Giải pháp phát triển du lịch thông qua khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế mang tính đặc thù đa dạng, hấp dẫn của địa phương.

Bản hợp đồng 'lạ lùng' của Sài Gòn FC

Lão tướng đội tuyển quốc gia Nhất Bản tuổi 39 - một bản hợp đồng lý thú vì đây là độ tuổi nghỉ hưu với các cầu thủ bóng đá.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Xem thêm