Cảm động cụ bà gần 100 tuổi chống gậy đi ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19

0
Cụ Lê Thị Tích (98 tuổi) đi bộ tới xã Các Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá) ủng hộ số tiền 1 triệu đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 8/4, ông Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Các Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết có bà cụ gần 100 tuổi chống gậy đi bộ gần 1km đến Ban vận động xã ủng hộ 1.000.000 đồng cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã.

92656131_1643755905766857_6519026238042931200_n

Hình ảnh cụ bà chia sẻ cùng số tiền ủng hộ phòng chống dịch.

Ông Hoàng cho biết, chiều 8/4, khi đến xã, cụ Lê Thị Tích (98 tuổi, thôn Phú Sơn, xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) chống gậy đi bộ đến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã ủng hộ 1 triệu đồng và chia sẻ: “Tôi nghe đài báo, tivi tuyên truyền nhiều về dịch bệnh và không biết mang tiền đến đâu ủng hộ nên tôi mang đến đây”.

"Trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Các Sơn, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã đã tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, khi cụ bà Lê Thị Tích chống gậy lên ủng hộ 1.000.000 đồng là số tiền tiền cụ tiết kiệm từ những lần con cháu mừng tuổi mỗi dịp Tết, chẳng biết bao nhiêu cho đủ, nhưng tấm lòng và những tình cảm của cụ Tích nói riêng và con em xã Các Sơn nói chung đối với quê hương đất nước, Ban vận động xã vô cùng cảm kích", cụ Tích nói.

Trước đó, vào ngày 6/4, 5 cụ già ở Cà Mau hoàn cảnh neo đơn, không nơi nương tựa, già yếu, bệnh tật… nhưng đã gom hết tiền tiết kiệm dành lo "hậu sự” để ủng hộ chống dịch COVID-19 và chống hạn mặn.

Năm cụ bà gồm các cụ: Quách Thị Chao (84 tuổi); Nguyễn Thị Phương (81 tuổi); Võ Ánh Nguyệt (62 tuổi); Phan Thị Nhàn (78 tuổi) và Nguyễn Thị Mười (75 tuổi), tất cả đều không nơi nương tựa, lại bị nhiễm chất độc hóa học từ thời chiến tranh.

Vào đầu tháng tư vừa qua, cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) sẵn sàng đóng góp đôi bông tai, 3 triệu đồng chung tay vào cuộc chiến với COVID-19.

cu-hue-1-15858042667611647579830

Cụ Huê trao tiền, vàng ủng hộ UBND xã chống dịch - Ảnh: T.M

Số tiền được bà cụ 87 tuổi tích góp từ tiền lì xì của con cháu dành dụm được, còn đôi bông tai là kỷ niệm của đời bà. Nhưng với cụ tài sản là phù du, con người rồi cũng trở về cát bụi, chẳng lưu giữ được gì ngoài tấm lòng dành cho cộng đồng, bởi hững thước phim trên tivi mỗi ngày khiến cụ không thể dửng dưng trước cuộc chiến của toàn xã hội.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Muôn cách hành xử thời Covid

Muôn cách hành xử thời Covid

0
Dường như các “anh hùng bàn phím” đã vội vã quên ngay chuyện bị xử phạt, bị cộng đồng mạng “ném đá”, bị dư luận chê bai, bị người thân chỉ trích...

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm