Pháp Luật Plus

Cách ly toàn xã hội, nhiều khu chợ, đường phố lớn vắng người

0
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, sáng 1/4 TP HCM, Biên Hòa (Đồng Nai), ngày đầu "cách ly toàn xã hội", người dân có ý thức tốt trong phòng chống dịch Covid-19.
20200401_155910

Trung tâm thành phố thưa thớt người qua lại.

Sau chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19, “Cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày” kể từ 0h00 ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, nhiều nơi tạm thời im ắng, vắng lặng, nhiều nhà hàng, quán xá đã đóng cửa.

Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam từ lúc 6h00 đến 15h00 cùng ngày, nhiều nơi trên địa bàn TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… trở nên vắng lặng, ít người qua lại.

Chạy một vòng khu vực Tân Phú, chúng tôi ghi nhận chỗ nào còn mở cửa cũng chỉ 1-2 người ngồi và giữ khoảng cách theo quy định; Những quán cà phê, quán nước giải khát nhỏ lẻ cũng nghỉ bán, công viên Hồng Bàng - Nguyễn Trãi đã cấm tụ tập và phong toả các thiết bị tập thể dục.

Anh Trần Đình Nhựt Nam (chủ quán cà phê tại quận Tân Phú) cho biết: Lần đầu tiên TP HCM vắng vẻ như vậy. Trước đây sang sớm đường xá đã đông đúc người qua lại với tiếng kèn xe inh ỏi, nhịp sống hối hả nay vắng lặng khiến tôi cũng thấy không quen. Thành phố những ngày này, vắng lặng đến mức nặng lòng, khiến tôi cảm thấy nhớ những khoảng thời gian đường xá kẹt xe. Nghĩ lại tôi cảm thấy ghiền cảm giác ra đường đông đúc như vậy. Mong sao dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống trở lại bình thường”.

Quanh các tuyến phố khu vực Chợ Lớn, chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, trở nên vắng lặng, không ít tiệm đóng cửa, treo bảng "Giao hàng tại nhà". Nhiều cửa hàng vải mở trên địa bàn Tp. HCM cửa nhưng cũng vắng người mua.

Những khu vực điểm nóng giao thông nay rất ít phương tiện lưu thông. Đường đường Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), xa lộ Hà Nội (giáp ranh quận 9 và quận Thủ Đức); Chân cầu vượt Bình Phước ngày thường tập trung nhiều người lao động, xe ôm, gánh hàng rong nay không còn bóng người.Tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, hầu hết các hàng quán, nhà hàng, khu vui chơi giải trí... hầu hết đều đóng cửa. Các tuyến đường chính như đường 30/4, Lê Lợi, Đại lộ Bình Dương... cũng vắng bóng người.

20200401_155900

Đường Phan Trung, TP Biên Hòa đóng cửa hết tất cả các hàng quán.

Tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), các nơi công cộng đều vắng người, những khu vực sầm uất nhất nay cũng trở nên ảm đạm. Công viên Biên Hùng, Nguyễn Văn Trị, 30/4 hầu như không một bóng người. Trên các tuyến đường chính như Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi... chỉ có một số xe tải, xe chở hàng lưu thông.

Cảnh sát khu vực và lực lượng của phường, thành phố, thường xuyên giám sát, vận động, nhắc nhở phòng chống dịch. Đặc biệt, tuyến Quốc lộ 1K lực lượng cảnh sát phối hợp đo thân nhiệt của từng người đi đường nhằm kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh.

Nguyễn Thắm – Thùy Linh

Loading...

Bình luận

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm