Cách ly tập trung 30 học sinh tiểu học là F1 của một học sinh lớp 4

0
Học sinh lớp 4 dương dính với virus SARS-CoV-2, 30 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh được đưa đi cách ly tập trung.

Trưa 9/6, lãnh đạo xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, 30 học sinh Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương đã được đưa đi cách ly tập trung sau khi được xác định là F1 của một ca dương tính trên địa bàn.

999

Học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh được cách ly tập trung.

Theo đó 30 em học sinh này là F1 của em P.P.G (học sinh lớp 4, trường Tiểu học 1 Tân Lâm Hương), được xác định dương tính với SAR-CoV-2 tối 8/6. Hiện các em đã được cách ly tại 2 điểm trường mầm non trên địa bàn. Do các em còn nhỏ, nên có một số phụ huynh xin được vào cách ly cùng để chăm sóc cho các em.

Theo ông Ninh, nhóm học sinh này có tiếp xúc với em P.P.G hôm 4/6 tại thư viện và khuôn viên nhà trường. Thời điểm này đang trong dịp nghỉ hè, một số học sinh đã đến trường để mượn sách về đọc. Nhà trường cũng yêu cầu các em đeo khẩu trang đầy đủ.

Trước đó vào tối 8/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 là 3 mẹ con ở xã Tân Lâm Hương. Từ 7g sáng cùng ngày, gần 6.000 dân ở xã này bắt đầu thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Liên quan đến 3 ca nghi nhiễm COVID-19 này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cũng đã phát thông báo tìm người đến các địa điểm bệnh nhân từng ghé liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn hỗ trợ hoặc gọi đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: 0961.202.026 để được tư vấn hỗ trợ.

Các địa điểm này gồm: Chợ Vườn ươm lúc 8g-9g ngày 6/6 (quán Bún Hến Đức Thọ, chị Mai bán hàng rau vặt; chỗ bán Tôm gần nơi gửi xe cổng sau chợ). Quán nước phía sau công viên Trần Phú (phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh (sát bên khu vui chơi Trần Phú) từ 19g30-21g ngày 4/6. Quảng trường Trần Phú từ 21g- 21g30, ngày 4/6 và Phòng đọc sách Trường tiểu học Thạch Tân 1, từ 7g-8g30 ngày 4/6.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế