Cách ly, phong tỏa một thôn ở Hà Nam có bệnh nhân Covid-19

0
Sau khi bệnh nhân N.V.Đ. (64 tuổi, trú thôn Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam đã tiến hành cách ly, phong tỏa toàn bộ thôn này.

Ngay trong đêm 7/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo tiến hành cách ly, phong tỏa thôn Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, nơi cư trú của bệnh nhân Covid-19 số 251.

Xã Bình Nghĩa lập 3 chốt tạm thời do lực lượng công an và quân sự địa phương đảm nhiệm 

Xã Bình Nghĩa lập 3 chốt tạm thời do lực lượng công an và quân sự địa phương đảm nhiệm 

14 hộ dân lân cận hộ gia đình bệnh nhân đã được phun thuốc khử khuẩn tiêu độc; lập 3 chốt tạm thời do lực lượng công an và quân sự địa phương đảm nhiệm đã được thành lập để tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống, khai báo y tế và thực hiện cách ly.

Ông Phạm Quang Thắng, Chủ tịch UBND xã Bình Nghĩa cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã họp ban chỉ đạo và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh để người dân yên tâm, không lo lắng, các cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp xử lý theo quy định, xuống trực tiếp hộ gia đình phun diệt khuẩn cách ly và sàng lọc các đối tượng F1 và F2. Đưa đi cách ly 9 đối tượng tại Trung tâm y tế huyện ngay trong đêm; tiếp tục sàng lọc các trường hợp F2. Xã thành lập 3 chốt của 57 hộ của một phần thôn 3 Ngô Khê, đảm bảo cách ly hoàn toàn khu vực có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2”.

Đường vào thôn Ngô Khê không bóng người qua lại 

Đường vào thôn Ngô Khê không bóng người qua lại 

Phía ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương triển khai công tác giám sát dịch tễ tại tất cả bệnh nhân, người nhà đến thăm, các y, bác sĩ nơi bệnh nhân điều trị là khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam; tiến hành phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; cách ly nhân viên y tế và bệnh nhân tại khoa bệnh nhân điều trị. Ngành y tế cũng đang khẩn trương rà soát các bệnh nhân đã cùng khoa điều trị với bệnh nhân.

Xã  Ngô Khê thành lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Xã  Ngô Khê thành lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Ông Nguyễn Xuân Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Lục cho biết, bệnh nhân này khi phát hiện không nằm trong diện cách ly y tế, do vậy đối tượng F1, F2 rất nhiều, công tác triển khai xác định đối tượng F1 gặp nhiều khó khăn. Trong một thời gian dài khoảng 18 ngày (từ 20/3-7/4), bệnh nhân được điều trị tại khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, nguy cơ lây lan rộng cho nhiều nhân viên y tế.

Khu vực đón tiếp bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Khu vực đón tiếp bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Tỉnh Hà Nam xác định đây là trường hợp có tính chất phức tạp, do vậy, cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; xây dựng các phương án, kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch; đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

 

 
 
 

Đức Văn  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm