Pháp Luật Plus

Cách ly gần 200 người ở phường Trúc Bạch

0
Liên quan đến bệnh nhân số 17, đến thời điểm hiện tại TP Hà Nội đã thực hiện cách ly gần 500 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân này.
Ảnh Nguyễn Quyết Thắng.

Ảnh Nguyễn Quyết Thắng.

TP Hà Nội đã xác định có  4 trường hợp dương tính với COVID-19 trong đó có 3 trường hợp phát hiện vào ngày 7/3 đều có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 17 (Phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Tất cả các bệnh nhân này hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo thông tin mới nhất, tính đến thời điểm hiện tại TP Hà Nội đã thực hiện cách ly gần 500 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân này.

Ảnh Nguyễn Quyết Thắng.

Ảnh Nguyễn Quyết Thắng.

Đồng thời cách ly gần 200 người ở phường Trúc Bạch. Xác minh được nơi đến của 176 hành khách trên chuyến bay VN0054. Đến hết ngày hôm qua (7/3), Hà Nội đã xét nghiệm được hơn 1.000 trường hợp trong tổng số hơn 2.000 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở của quân đội và công an thành phố. Toàn bộ mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với COVID-19. 

Một diễn biến khác, ông Nguyễn Chí Dũng người ngồi cùng khoang hạng thương gia trên máy bay với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

Được biết, để đảm bảo an toàn sức khoẻ, hiện Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ông Nguyễn Chí Dũng đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là người ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H.N. (ca nhiễm COVID-19 thứ 17 vừa công bố tối qua). Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngồi ở số ghế 1A.

Được biết, hôm nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã khử trùng toàn trụ sở.

Chiều muộn ngày 7/3, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, Phạm Thu Xanh cho biết, hai trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. Theo đó, ông N.Đ.T sinh năm 1958 là bố của bệnh nhân N.H.N (người được xác nhận dương tính với COVID-19 thứ 17 vào tối 6/3) và ông V.H.S, lái xe riêng của ông T. có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, virus gây bệnh COVID-19.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân: Hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để chung tay chặn đứng dịch bệnh COVID-19.

Từ 6h00 ngày 07/3/2020, khi bạn nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế chính xác, trung thực. Khai báo y tế thực hiện tại tất cả các cửa khẩu bằng Tờ khai y tế có sẵn, hoặc trên điện thoại bằng cách quét QR code, hoặc khai báo y tế điện tử trước khi nhập cảnh vào Việt Nam tại: https://suckhoetoandan.vn/khaiyte.

Hãy gọi 19009095 hoặc 19003228 hoặc truy cập ncov.moh.gov.vn để được tư vấn; tải ứng dụng SỨC KHỎE VIỆT NAM để tương tác theo dõi sức khoẻ.

Bình An

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm