Pháp Luật Plus

Cách ly 150 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai do tiếp xúc 2 ca nhiễm Covid

0
150 điều dưỡng và bác sĩ tiếp xúc gần 2 ca nhiễm được cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới và Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.
CDFF72C5-E1BE-4415-975A-77921DA18CED.

Tại BV Bạch Mai đã có hai ca nhiễm Covid-19.

150 điều dưỡng và bác sĩ tiếp xúc gần (F1) được cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới và Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Số bác sĩ và điều dưỡng này bước đầu âm tính với nCoV. Bộ Y tế và Ban quản lý Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp chỉ đạo việc cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. 

96 người có bệnh lý nền, đang điều trị tại bệnh viện, tiếp xúc với người tiếp xúc với 2 bệnh nhân (F2) được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngoài ra có 13 F1 là người thân của 2 bệnh nhân âm tính, được cách ly tại Bv Thanh Nhàn. 46 người diện F2 được cách ly tại cộng đồng, giám sát sức khỏe chặt chẽ.

Trước đó, Bộ Y tế xác nhận 2 điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai nhiễm nCoV, trở thành "bệnh nhân 86" và 87 tại Việt Nam. Hai người này nhiễm virus do lây từ bên ngoài, không phải lây nhiễm chéo từ bệnh viện. Cả hai có biểu hiện tức ngực, ho, sốt vào tối 11/3 và 18/3. Toàn bộ Trung tâm Bệnh nhiệt đới được phun hóa chất khử khuẩn, dừng tiếp nhận bệnh nhân nội trú.

Đến tối 20/3, Việt Nam có 91 ca Covid-19. Trong đó 17 người đã khỏi bệnh gồm 16 ca hồi phục từ tháng 2, một bệnh nhân xuất viện sáng cùng ngày.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm