Các dịch vụ spa, massage… tại Bắc Giang được hoạt động trở lại

0
Tỉnh Bắc Giang quyết định cho phép mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ như spa, massage, xông hơi, ăn uống tại chỗ… bắt đầu từ ngày 22/9.

Chiều ngày 21/9, UBND tỉnh Bắc Bắc Giang đã ban hành văn bản số 4887/UBND-KGVX về việc cho phép một số hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát chặt chẽ. Các tỉnh, TP lân cận tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát tốt.

z2738306081736_e5e8ccbdc1b8916767d254dba5f184f0

Trước đó, tỉnh cũng đã tổ chức đón hàng trăm công dân Bắc Giang tại các tỉnh phía Nam trở về quê hương.

Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được hoạt động trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ và hoạt động xã hội trên địa bàn toàn tỉnh được hoạt động trở lại kể từ ngày 22/9.

Cụ thể gồm các cơ sở kinh doanh, hàng quán phục vụ ăn, uống (kinh doanh trong nhà) được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Tuy nhiên nhưng chỉ được phục vụ lượng khách bằng 50% sức chứa của cơ sở kinh doanh và phải đóng cửa không phục vụ khách ăn, uống tại chỗ trước 22 giờ hàng ngày.

Tỉnh Bắc Giang cũng cho phép các hoạt động tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ; các loại hình dịch vụ spa, massage, xông hơi được phép hoạt động.

Ngoài các nội dung cho phép hoạt động trở lại trên và các hoạt động thể dục, thể thao đã cho phép hoạt động tại Công văn số 4652/CV-BCĐ ngày 10/9/2021, tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, DN và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trong ngày 21/9, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không phát sinh thêm ca F0. Như vậy, từ ngày 2/9 đến nay, tỉnh Bắc Giang không phát sinh ca F0 ngoài cộng đồng. Hiện tỉnh còn 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Toàn tỉnh đã tiêm được 506.223 liều vaccine phòng Covid-19, đạt 27,49% dân số toàn tỉnh.

Đối với quản lý những người về từ vùng dịch, trong ngày 21/9, tỉnh Bắc Giang có 146 công dân từ vùng dịch trở về địa phương bao gồm: TP Hồ Chí Minh 5 người, TP Hà Nội 53 người, các tỉnh khác 86 người.

735418b5852b73752a3a

Đoàn công tác trước khi lên đường hỗ trợ tỉnh Hà Nam chống dịch Covid-19.

Cũng trong chiều 21/9, tỉnh Bắc Giang tiếp tục cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 137 người đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam chống dịch Covid-19. Đoàn công tác gồm cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế TP Bắc Giang và các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Yên Dũng.

Đoàn đến hỗ trợ tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng từ chiều tối 21 đến hết ngày 23/9. Số mẫu này sẽ chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang làm xét nghiệm hỗ trợ tỉnh Hà Nam nhanh chóng sàng lọc ca bệnh để triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm