Pháp Luật Plus

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

0
Ngày 10/3/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã có công văn số 534/TCGDNN-HSSV về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại công văn số 782/LĐTBXH-VP ngày 8/3/2020 về việc nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn triển khai các công tác cụ thể sau:

Quán triệt đầy đủ, sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở đơn vị theo đúng quy định của Bộ Y tế và khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên (HSSV), cán bộ, viên chức, người lao động trực tiếp tiếp xúc với những người đã được công bố bị nhiễm bệnh Covid-19 hoặc gián tiếp tiếp xúc, được quy định theo tiêu chí của Bộ Y tế (đối tượng F) để yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và chỉ đạo tại công văn số 782/LĐTBXH-VP ngày 8/3/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bám sát tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch, chỉ đạo các Bộ ngành, tỉnh, thành phố xem xét, chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên GDNN đi học hay nghỉ học hoặc có hình thức học phù hợp với yêu cầu thực tế.

Đẩy mạnh tuyên truyền để HSSV, cán bộ, viên chức, người lao động khi phát hiện người có một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở (đối tượng nghi ngờ) tại trường học, ký túc xá, nơi ở cần thực hiện theo Hướng dẫn xử lý của Bộ Y tế, tránh gây hoang mang, lo lắng và lây lan trong cộng đồng.

Các cơ sở GDNN căn cứ điều kiện thức tế của đơn vụ có thể tham gia công tác phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức khác nhau như tham gia cùng cơ quan y tế, tổ chức điểm cách ly, may khẩu trang, sản xuất nước rửa tay, sát khuẩn đảm bảo chất lượng.

Thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch bệnh; báo cáo hàng ngày công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở GDNN, chỉ đi kiểm tra trong trường hợp thấy bất thường hoặc thật sự cần thiết và kịp thời báo cáo về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp định kỳ, đột xuất đối với những phát sinh mới.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu Quý Sở, cơ sở Giáo dục nghề nghiệp nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung nêu trên.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Xem thêm