Cá chết hàng loạt ở Thanh Hóa: Bộ TN&MT kiểm tra đường ống thải Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

0
Ngày 13/9, Trung tâm quan trắc môi trường, Bộ TNMT cùng Sở TNMT Thanh Hóa đã vào Nghi Sơn để lấy mẫu nước ở tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy tại các khu vực quanh ống ngầm dưới biển của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn để làm rõ nguyên nhân cá nuôi và cá tự nhiên chết vừa qua.
Cá nuôi lồng của người dân ở Nghi Sơn (Tĩnh Gia).
Cá nuôi lồng của người dân ở Nghi Sơn (Tĩnh Gia).

Từ ngày 5-8/9 vừa qua, cá tự nhiên và cá lồng của người dân huyện Tĩnh Gia chết hàng loạt được cho là ô nhiễm nguồn nước từ khu kinh tế Nghi Sơn, đặt biệt là nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn tẩy rửa đường ống thải ra môi trường biển.

Trung tâm quan trắc môi trường thuộc Bộ TNMT phối hợp cùng với Sở TNMT Thanh Hóa đã vào Nghi Sơn để lấy mẫu nước ở tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy ở các khu vực quanh đường ống ngầm dưới biển của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và một số khu vực biển có cá chết để làm rõ nguyên nhân cá chết ở xã Nghi Sơn thời gian gần đây.

Trả lời báo chí, ông Trần Chí Thanh, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn cho hay, ngày 8/6 tổ hợp liên doanh nhà thầu có văn bản về việc xúc rửa đường ống dầu thô tại vị trí phao rót dầu không bến SPM-35Km ngoài trời.Sau khi nhận được thông tin, Sở TNMT cùng Công an tỉnh làm việc với liên doanh nhà thầu cho dừng việc xả nước thải chờ Tổng cục Môi trường vào làm việc.

Đồng thời, Viện nghiên cứu Hải sản thuộc Bộ NN&PTNT cũng đã lấy mẫu nước biển ở xã Nghi Sơn, xã Tĩnh Hải và Hải tiến (huyện Tĩnh Gia) để tìm nguyên nhân cá chết.Hiện tại, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn vẫn chưa được xải thải nước rửa đường ống ra biển. Đoàn công tác sẽ làm việc ở huyện Tĩnh Gia từ ngày 12/9 đến ngày 12/10.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm