Cá chết bất thường trên sông Hồng, đoạn qua thành phố Lào Cai

0
Chiều 1/4, tỉnh Lào Cai đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan tập trung xác định chính xác nguyên nhân hiện tượng cá chết bất thường trên sông Hồng, đoạn qua thành phố Lào Cai và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, tỉnh Lào Cai chỉ đạo ngành chức năng tiếp tục theo dõi, quan trắc định kỳ 3 giờ/lần tại trạm quan trắc nước sông Hồng xuyên biên giới tại thành phố Lào Cai; tổ chức quan trắc nguồn nước sông Hồng từ thành phố Lào Cai lên khu vực Lũng Pô cho tới khi nước sông Hồng ở trạng thái ổn định.

Cá chết nổi hàng loạt. Ảnh minh họa. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)
Cá chết nổi hàng loạt. Ảnh minh họa. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết trên sông Hồng; yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát cử cán bộ nắm tình hình diễn biến tại cơ sở; giám sát, tuyên truyền người dân quanh khu vực bờ sông Hồng không vớt cá ăn, bán cá vớt được ra thị trường.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 31/3, trên đoạn sông Hồng từ cầu Kim Thành đến cầu Cốc Lếu, thuộc thành phố Lào Cai có hiện tượng các chết nổi hàng loạt. Nhiều người dân ở thành phố Lào Cai và vùng lân cận đã lội xuống sông vớt được rất nhiều cá chết, cá biệt có con cá chiên nặng tới 3-4 kg, cá chép, trôi nặng hơn 1-2kg.  Đáng chú ý, không chỉ loài cá ăn nổi mà các loài cá da trơn từ nhỏ đến lớn vốn sống sát tầng đáy cũng bị chết hàng loạt.

Hồng Ninh  -  Theo TTXVN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm