Bút phê trái luật tại Thanh Hóa: Học sinh chưa được làm lại hồ sơ

0
Trái với thông tin từ Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, em Đỗ Văn Hà, nạn nhân của vụ bút phê trái luật vẫn chưa được làm lại hồ sơ lý lịch.

Chiều 18/8, phóng viên Pháp luật Plus đã liên lạc với em Đỗ Văn Hà (xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) thì được biết, việc làm lại hồ sơ lý lịch vẫn chưa được thực hiện.

Bút phê trái luật của Chủ tịch xã khiến trường Trung cấp trả hồ sơ dự tuyển của em Đỗ Văn Hà. (Ảnh: A.Thắng)
Bút phê trái luật của Chủ tịch xã khiến trường Trung cấp trả hồ sơ dự tuyển của em Đỗ Văn Hà. (Ảnh: A.Thắng)

"Xã chưa một lời xin lỗi nào đối với em cả. Em sẽ làm lại hồ sơ để dự tuyển trường Trung cấp, nếu được thông báo cụ thể".

"Xã có cho người xuống nhà gặp ông bà nội em vào thứ Hai đầu tuần (ngày 13/8). Ông bà nội em gần 100 tuổi rồi, không tỉnh táo lắm, nên chẳng nhớ đại diện xã có xin lỗi hay thông báo gì hay không nữa".

"Hôm đó em đi vắng không có nhà, xã xuống gặp ông bà rồi sau đó em không được thông báo cụ thể ra sao cả. Bố mẹ em đều đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có em và anh trai sống với ông bà nội. Nhưng em chưa nhận được thông báo chính thức từ nào UBND xã".

Em Hà tâm sự, sau khi bị trường Trung Cấp Y Tuệ Tĩnh (Hà Nội) trả hồ sơ xét dự tuyển vì bút phê "lạ" của Chủ tịch UBND xã, em đã rất suy sụp, còn đang dự định bỏ đi lao động ở nơi xa.

"Bà con hàng xóm cứ hỏi thăm, ai cũng lắc đầu ái ngại. Khiến cứ bước chân ra đường, gặp người quen là em chực khóc. Nhà em có ai vi phạm pháp luật đâu cơ chứ?", em Hà nói trong buồn tủi.

Hiện em Đỗ Văn Hà rất lo lắng vì hồ sơ mới chưa được làm lại, còn hạn tiếp nhận hồ sơ của nhà trường có thể không còn dài.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đã liên lạc vào số điện thoại của ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, nhưng số máy đã trong tình trạng tắt máy, không liên lạc được.

Bút phê trái luật tại Thanh Hóa: Học sinh chưa được làm lại hồ sơ
Bút phê trái luật tại Thanh Hóa: Học sinh chưa được làm lại hồ sơ
Đơn kêu cứu từ gia đình em Hà sau khi trở thành nạn nhân của bút phê
Đơn kêu cứu từ gia đình em Hà sau khi trở thành nạn nhân của bút phê "lạ". (Ảnh: A.Thắng)

Như Pháp luật Plus đã thông tin, đầu tháng 8 vừa qua, em Đỗ Văn Hà lên UBND xã Yên Thịnh (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) xin xác nhận hồ sơ dự tuyển một trường Trung cấp, thì bị Chủ tịch xã Thiều Quang Huê bút phê vào lý lịch: "UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”.

Vì bút phê trái luật này, hồ sơ sự tuyển của em Hà đã bị trường Trung cấp Y Tuệ Tính (Hà Nội) trả lại hồ sơ.

Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh Thiều Quang Huê sau đó đã thừa nhận đây là việc làm trái quy định và thông tin là đã cử người xin lỗi gia đình, làm lại hồ sơ mới cho em Hà.

Chánh Văn phòng UBND huyện Yên Định, ông Nguyễn Xuân Tùng cho biết, sẽ yêu cầu xã Yên Thịnh giải trình và làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan vụ việc.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm