Pháp Luật Plus - Bốn “quan xã” bị kỷ luật vì để chùa triệu đô “mọc chui” xâm lấn đất di tích quốc gia

Bốn “quan xã” bị kỷ luật vì để chùa triệu đô “mọc chui” xâm lấn đất di tích quốc gia

0
Chùa “triệu đô” xây dựng xâm lấn di tích, kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia, 4 "quan" xã ở Thanh Yên bị kỷ luật hình thức cảnh cáo và khiển trách.
88

Chỉ trong một thời gian ngắn nhiều hạng mục tại dự án chùa Linh Sâm đã được xây dựng xong phần thô.

Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương, Nghệ An đã họp đề xuất hình thức kỷ luật đối với 4 lãnh đạo xã Thanh Yên liên quan đến dự án chùa Linh Sâm “xây chui” xâm lấn di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Theo đó, 4 “quan xã” tại đây bị đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo và khiển trách.

Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, UBND huyện đã họp hội đồng kỷ luật các cán bộ liên quan đến vụ để chủ đầu tư xây chùa Linh Sâm xâm lấn đất bảo vệ di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đền Hữu.

99

Ngay sau khi có kiến nghị, chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động xây dựng tại đây.

Cụ thể, sau khi xem xét báo cáo của UBND xã Thanh Yên và các phòng ban liên quan, UBND huyện Thanh Chương đã đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo 3 cán bộ xã Thanh Yên gồm: ông Nguyễn Văn Dũng (cán bộ địa chính xã); ông Lê Hồng Long (Bí thư Đảng ủy xã, nguyên chủ tịch UBND xã) và ông Nguyễn Cảnh Điền (phó chủ tịch UBND xã). Riêng ông Bùi Trung Thông cán bộ văn hóa xã Thanh Yên bị khiển trách.

Di tích đền Hữu đã được huyện giao cho xã, ban quản lý đền quản lý. Về phương án có tháo dỡ công trình chùa Linh Sâm xây trái phép hay không, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cho biết, trước mắt huyện đang yêu cầu xã đình chỉ chủ đầu tư thi công và chờ ý kiến từ UBND tỉnh và các sở, ban ngành tỉnh Nghệ An.

9999

Hiện tại chính quyền địa phương vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm đối với công trình này.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, chùa Linh Sâm được khởi công từ tháng 7/2019 trên phần đất rộng hơn 4.000m2. Công trình được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, chùa được xây dựng với mức đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Giai đoạn 2 chùa sẽ tiếp tục xây dựng các hạng mục và trồng cây cảnh. Tổng mức đầu tư 2 giai đoạn lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Sau 1 thời gian ngắn, phần thô của 6 ngôi nhà và cổng Tam quan đã được xây dựng xong. Phần nền, tường rào và một số hạng mục khác đang được xây dựng dở dang. Nhiều vật liệu đang được tập kết trong khuôn viên để tiếp tục xây dựng. Cho rằng chùa Linh Sâm được xây dựng trong phần đất bảo vệ của đền Hữu, dòng họ Nguyễn Cảnh đã làm đơn gửi các cấp có thẩm quyền xem xét, làm rõ. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động xây dựng tại đây.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook