Bộ Y tế yêu cầu không tụ tập đông người xem vòng loại World Cup 2022

0
Bộ Y có công điện đề nghị thực hiện nghiêm việc không tụ tập, không tổ chức xem bóng đá đông người để tránh nguy cơ bị lây nhiễm COVID-19.

Công điện nêu rõ, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không được thực hiện nghiêm các hướng dẫn phỏng dịch.

Theo lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022, trong tối nay, 7/6 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-bong-da-5

Trong khoảng thời gian đến ngày 15/6 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt, các địa phương quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu các ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám chữa bệnh… để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

cong dien

Công điện của Bộ Y tế.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K trong phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời UBND các tỉnh, thành phố cần tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Mỵ Châu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm