Pháp Luật Plus - Bộ Y tế vào cuộc vụ nữ cán bộ y tế Bệnh viện K nhận 1 tệp phong bì

Bộ Y tế vào cuộc vụ nữ cán bộ y tế Bệnh viện K nhận 1 tệp phong bì

0
Liên quan đến vụ việc nữ cán bộ y tế của Bệnh viện K nhận phong bì, Bộ Y tế đã nhanh chóng vào cuộc chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Theo đó, ngày 2/6, mạng xã hội facebook H.D lan truyền một đoạn video nhân viên y tế của Bệnh viện K nhận một xấp phong bì của người bệnh gây xôn xao cộng đồng mạng

Trong đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện K, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Đáng chú ý, không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức. “Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia” - nữ cán bộ y tế này nói trong đoạn clip.

Hình ảnh nữ cán bộ y tế Bệnh viện K nhận 1 tệp phong bì gây xôn xao dư luận (Ảnh cắt từ clip).
Hình ảnh nữ cán bộ y tế Bệnh viện K nhận 1 tệp phong bì gây xôn xao dư luận (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến clip tố nhân viện Bệnh viện K nhận phong bì của người bệnh, tối 2/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các đơn vị chức năng có ngay văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K yêu cầu làm rõ thông tin người dân phản ánh. Nếu đúng có sai phạm như sự việc phản ánh cần xử lý nghiêm cán bộ liên quan.

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện K khẩn trương làm rõ sự việc, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm); Công khai thông tin và kết quả xác minh cho báo chí, đồng thời báo cáo sự việc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 9/6/2016.

Clip ghi lại cảnh cán bộ y tế bệnh biện K nhận một tệp phong bì và hướng dẫn người nhà bệnh nhân đưa phong bì:

Liên quan đến sự việc, Tiến sỹ Bùi Công Toàn - Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, bước đầu xác định đoạn clip được quay tại Bệnh viện K (cơ sở 3 xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội)

“Giám đốc Bệnh viện K đã đình chỉ đối với nữ cán bộ y tế bị tố nhận phong bì và phía Bệnh viện K đang phối hợp với bên an ninh điều tra vì có nhiều nội dung trong đoạn clip chưa được trong sáng nên cần xem xét lại vấn đề cho thật đấu đáo để làm sáng tỏ vấn đề đăng sau đó” - Tiến sỹ Toàn nói.

Được biết, Bệnh viện K Trung ương là một trong 5 bệnh viện điểm thực hiện quy tắc ứng xử nâng cao y đức, trong đó có tiêu chí đối với cán bộ nhân viên y tế là tuyệt đối không trục lợi từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Mặc váy cưới tới cầu hôn, cô gái bị Lưu Đức Hoa "nhẹ nhàng" từ chối

Một cô gái diện váy cưới trắng, ngỏ lời với "Thiên vương Hong Kong" Lưu Đức Hoa tại liveshow nhưng anh từ chối.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.

NSND Công Lý và Á hậu Thụy Vân, mối quan hệ "chị vợ - em rể"

Nếu xét theo vai vế đằng nhà vợ, NSND Công Lý phải gọi Á hậu Thụy Vân là chị.

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.