Bộ Y tế truy tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho nữ cán bộ Vũ Thị Tình

0
Ngày 1/3, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1411/QĐ-BYT về việc truy tặng Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân cho nữ cán bộ Vũ Thị Tình bị tai nạn tử vong thương tâm sau khi làm nhiệm vụ trực chốt chống dịch COVID-19.

Trước đó, khoảng 17h55 ngày 25/2/2021, sau khi hết ca trực tại chốt phòng chống dịch COVID-19 (tại chốt Lâm Đồng, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), trên đường trở về nhà ở thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, chị Vũ Thị Tình (SN 1986) là nhân viên y tế của Trạm y tế xã Văn Tố không may bị tai nạn giao thông thương tâm và không qua khỏi. 

Đây là một sự hy sinh mất mát vô cùng lớn lao của gia đình và của ngành y tế địa phương trong khi đại dịch COVID-19 còn chưa được khống chế và đặc biệt cả nước đang có nhiều hoạt động tri ân những y bác sĩ, những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận diệt giặc COVID-19.

Ông Vũ Văn Khải - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình chị Tình đúng là khổ quá, mấy năm nay, hết bố chồng rồi đến con gái chị lần lượt qua đời do bệnh hiểm nghèo, giờ lại đến lượt chị không may gặp TNGT qua đời".

Được biết, vợ chồng chị Tình lấy nhau được 10 năm nay, cả gia đình sống cùng với bố mẹ chồng. Những năm qua gia đình chị đều nằm trong diện hộ nghèo của xã. Bố chồng bị tai biến, nằm liệt giường đã 20 năm và mới mất cách đây 1 năm.

Năm 2016, con gái của chị mắc bệnh ung thư máu, gia đình đã vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con, nhưng do căn bệnh hiểm nghèo, năm 2017 cháu bé qua đời, để lại nỗi đau thương mất mát quá lớn với gia đình, kèm theo đó là khoản nợ thuốc thang chạy chữa lên đến hàng trăm triệu đồng.

Công việc của anh Quynh chồng chị thì không thuận lợi, trước đó anh có đi làm công nhân ở công ty nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, anh cũng phải nghỉ làm, rồi đi phụ xây, nhưng hiện tại cũng đang thất nghiệp. Cả gia đình 5 người chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị Tình. Thế nhưng giờ đây, chỗ dựa không chỉ mặt tinh thần mà cả vật chất của cả gia đình đã không còn.

Chị Tình tham gia tích cực trong hoạt động trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chị Tình tham gia tích cực trong hoạt động trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Nguyễn Trọng Khuyến - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Văn Tố cho biết: "Chị Tình là một cán bộ rất nhiệt tình, năng nổ và có trách nhiệm với công việc được giao. Ngay sau khi nắm được thông tin, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Văn Tố đã đến gia đình động viên, chia sẻ nỗi đau thương mất mát và cùng với gia đình lo hậu sự cho đồng chí Tình được trọn vẹn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Tình, chúng tôi cũng đang vận động tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để giúp gia đình chị Tình vượt qua khó khăn, để đồng chí Tình được yên tâm an nghỉ nơi suối vàng".

Ra đi khi mới ngoài 30 tuổi, để lại chồng và 2 người con còn thơ dại, cháu lớn học lớp 4, cháu bé 3 tuổi. Không biết cuộc sống của những người còn ở lại sẽ ra sao khi thiếu đi bàn tay chăm sóc của người vợ, người mẹ. Ngay lúc này rất cần sự chung tay giúp đỡ gia đình chị Tình, an ủi phần nào linh hồn người đã mất...

D.Hải  -  Theo Sức Khỏe Đời Sống

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm