Bộ Y tế phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2016 tại Hà Nam

0
“Hãy sử dụng các thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng hàng ngày” là chủ đề của Lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6) năm 2016 do Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức tại trường Mầm non Hoa Sen, phường Minh Khai, TP Phủ Lý (Hà Nam) vào sáng 21/5.

Để triển khai có hiệu quả Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2016, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đề nghị ngành y tế địa phương chú trọng hoạt động hướng dẫn bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ trong độ tuổi, tiếp tục bổ sung vitamin A cho trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A, bổ sung vitaminA cho phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho trẻ nhỏ uống thuốc bổ sung vi chất.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho trẻ nhỏ uống thuốc bổ sung vi chất.

Bộ Y tế cũng kêu gọi sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội, đối với việc bổ sung Vitamin A cho trẻ. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, mỗi người hãy cùng chung tay, góp sức để mang lại những gì tốt đẹp nhất cho tương lai như tăng cường truyền thông nâng cao kiến thức của người dân về thực hành xây dựng bữa ăn cân đối, hợp lý và hợp vệ sinh…

Hằng năm, có tới trên 5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn quốc được bổ sung vitamin A liều cao (2 lần/năm). Việt Nam đã thanh toán được tình trạng khô mắt gây mù lòa ở trẻ em do thiếu vitamin A, tỷ lệ trẻ bị thiếu vitamin A tiền lâm sàng cũng giảm dần qua các năm.

Đông đảo phụ huynh cùng các em nhỏ tham dự lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng 2016
Đông đảo phụ huynh cùng các em nhỏ tham dự lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng 2016

 Tính đến năm 2015, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi thể nhẹ cân ở mức 14,1% và thấp còi là 24% Việt Nam đã đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi trước 3 năm so với kế hoạch.

Được biết, tỉnh Hà Nam nhờ bổ sung vi chất dinh dưỡng đầy đủ nên tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em trên địa bàn đã được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó tình trạng khô mắt gây mù lòa ở trẻ em do thiếu VitaminA tiền lâm sàng cũng được loại trừ và giảm dần qua các năm.

Ngay sau lễ phát động, nhiều trẻ tại Trường Mần non Hoa Sen đã được uống vitamin A.

Minh Trang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung tay giải cứu nông sản của bà con Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/2, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Môi trường bóng đá tại Nhật Bản: Thử thách của cầu thủ Việt Nam

Nhiều cầu thủ từng thất bại khi chơi bóng tại Nhật, nhưng vẫn có một số cầu thủ sẽ đến Nhật Bản và quyết tâm trụ lại nền bóng đá này.

Danh hài Thúy Nga vừa được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid-19

Mẹ danh hài Thúy Nga vừa đưa theo con gái của cô bay sang Mỹ để đoàn tụ sau gần 1 năm xa cách vì dịch bệnh Covid-19

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Xem thêm