Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố đóng cửa các quán Bar, karaoke...

0
Ngày 2/5, Bộ Y tế đã gửi Công điện số 583/CĐ-BYT về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước.

FB_IMG_1619951390848

Công điện số 583/CĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 2/5/2021 về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, nhiều tỉnh, thành phố còn để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng như bãi biển, khu vui chơi, du lịch... mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-I9 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vì vậy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan tộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai phòng chống dịch bệnh.

Theo Công điện, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố không tổ chức các hoat động tập trung đông người không cần thiết như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm ... .

Trường hợp tổ chức các hoạt động nêu trên phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cũng phải thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Cũng tại Công điện, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh cũng đề nghị xem xét, chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như quán bar, karaoke, vũ trường, game... có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19.

Song song với nội dung trên, UBND các tỉnh, thành phố cũng cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cuối cùng, Công điện cũng đề nghị UBND các tienh, thành phố khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Gia Hải

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm