Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố đóng cửa các quán Bar, karaoke...

0
Ngày 2/5, Bộ Y tế đã gửi Công điện số 583/CĐ-BYT về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước.

FB_IMG_1619951390848

Công điện số 583/CĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 2/5/2021 về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, nhiều tỉnh, thành phố còn để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng như bãi biển, khu vui chơi, du lịch... mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-I9 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vì vậy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan tộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai phòng chống dịch bệnh.

Theo Công điện, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố không tổ chức các hoat động tập trung đông người không cần thiết như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm ... .

Trường hợp tổ chức các hoạt động nêu trên phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cũng phải thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Cũng tại Công điện, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh cũng đề nghị xem xét, chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như quán bar, karaoke, vũ trường, game... có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19.

Song song với nội dung trên, UBND các tỉnh, thành phố cũng cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cuối cùng, Công điện cũng đề nghị UBND các tienh, thành phố khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm