Bộ Tư pháp tri ân, thăm hỏi tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

0
Đoàn Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 24/7, Đoàn Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc”. 

Tham gia Đoàn có Chủ tịch Công đoàn Bộ Khương Thị Thanh Huyền và các đại diện Công đoàn Bộ Tư pháp, Hội Cựu Chiến binh Bộ Tư pháp, Văn phòng Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp… 

Trong bầu không khí gặp mặt ấm áp, xúc động, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh những thương binh, bệnh binh vẫn luôn nhắc nhở thế hệ trẻ phải uống nước nhớ nguồn, tiếp nối thế hệ đi trước, vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để tiếp tục cống hiến. 

 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và Đoàn công tác trao tặng quà cho Trung tâm.

Trong những ngày tháng 7 đầy ý nghĩa này, Thứ trưởng đã trao tặng Trung tâm những món quà thể hiện tấm lòng, tình cảm của các cán bộ, công nhân viên của Bộ Tư pháp đối với các thương binh, bệnh binh thay cho lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất về những mất mát, hy sinh mà các đồng chí đã cống hiến cho bình yên của đất nước.

Thứ trưởng mong muốn các bác sẽ vượt qua được nỗi đau của vết thương, của bệnh tật để luôn lạc quan, yêu đời, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” và thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Tâm sự với các thành viên trong Đoàn, đồng chí Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành cho biết, đây là cơ sở nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng tập trung trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đối với 94 đồng chí thương – bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100% gồm cả 3 thế hệ chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ Biên giới. 

 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc ân cần thăm hỏi các thương bệnh binh.

Các thương binh, bệnh binh nặng ở đây vẫn làm được nhiều việc có ích cho gia đình và xã hội. Không những vậy, các bác còn luôn động viên nhau phải sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

 

Do đó, những công việc mà các cán bộ ở Trung tâm đang thực hiện không thể so sánh với những mất mát, hy sinh mà các thương bệnh binh đã phải gánh chịu.

Trung tâm sẽ cố gắng hơn nữa để tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho các đồng chí đang điều dưỡng tại đây, đó là tình cảm, tấm chân tình, sự quan tâm nhỏ bé nhất mà mỗi người Việt Nam ngày hôm nay có thể tri ân tới thế hệ đi trước. 

 

Phương Mai

Loading...

Bình luận

Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm

Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm

0
Thống kê của Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho thấy, 9 tháng năm 2020, chỉ có 1 doanh nghiệp thuộc kế hoạch cổ phần hóa...
Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

0
Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm