Bộ Tư pháp trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào

0
38 người Lào được trao quốc tịch nói trên là những người đã sinh sống ổn định và tuân thủ pháp luật trên địa bàn và có nguyện vọng được nhập quốc tịch Việt Nam để khẳng định sự gắn kết, xây dựng trên quê hương mới.
Tin nên đọc

Ngày 21/5, Bộ Tư pháp phối hợp với tỉnh Kon Tum tổ chức công bố Quyết định 561 của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 công dân (16 nam, 22 nữ) hiện đang cư trú tại địa bàn H. Đăk Glei và huyện biên giới Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp- phát biểu tại buổi lễ

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp - phát biểu tại buổi lễ

Trong số 38 cá nhân được Chủ tịch nước quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam là công dân Lào thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam- Lào, hiện đang sinh sống tại các xã Đăk Long, Đăk Môn và Đăk Nhoong (H. Đăk Glei), xã Đăk Dục, Đăk Nông, Bờ Y (H. Ngọc Hồi).

Tham dự buổi lễ, đại diện Bộ Tư pháp có đồng chí Lương Thị Lanh - Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực Bộ Tư pháp; lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện, và hai Đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo tỉnh Attapư, tỉnh Sê Kông (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào)

Đồng chí Lương Thị Lanh- Đại diện Bộ Tư Pháp cho biết: “Tôi xin chúc mừng cho các công dân được nhập quốc tịch Việt Nam, mong các công dân cố gắng sinh sống hòa thuận, tuân thủ pháp luật của nhà nước góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, mong các ngành chức năng tỉnh Kon Tum, huyện Đắk Glei tạo điều kiện về các thủ tục tốt nhất để các cá nhân được xây dựng tốt nhất cho quê hương”.

d.c luong thi lanh trao quyet dinh

Bà Lương Thị Lanh- Đại diện Bộ Tư Pháp đang trao quyết định cho các công dân

Đại diện cho 17 công dân được nhập quốc tịch phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, anh Xay Xa Nạ (xã Đăk Long) đã cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước, các cấp chính quyền về việc cho người dân được nhập quốc tịch Việt Nam lần này; xin hứa sẽ sống đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật.

Bà Lương Thị Lanh mong muốn các công dân mới được nhập quốc tịch cố gắng xây dựng quê hương giàu đẹp

Bà Lương Thị Lanh (áo dài, đứng giữa) mong muốn các công dân mới được nhập quốc tịch cố gắng xây dựng quê hương giàu đẹp

Tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực Bộ Tư pháp và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam, lãnh đạo UBND huyện Đăk Glei trao giấy khai sinh cho 17 cá nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Đăk Glei, trong đó, xã Đăk Long có 08 người, xã Đăk Môn có 6 người, xã Đăk Nhoong có 03 người.

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế