Pháp Luật Plus

Bộ Tư pháp hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Kiên Giang bị thiệt hại do xâm nhập mặn

0
Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp vừa gửi tới đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền 200.000.000 đồng.

Chiều ngày 17/4, tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận kinh phí tài trợ và trao thư cảm ơn cho các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trong công tác phòng, chống Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. 

Phát biểu lễ khai mạc, bà Lê Thị Vệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban cứu trợ cấp tỉnh cho biết: Trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau chia sẻ và quan tâm ủng hộ, hỗ trợ nhân dân khắc phục những khó khăn do dịch bệnh và thiên tai gây ra.

 

UBMTTQVN tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh Kiên Giang tin tưởng rằng cùng với sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đối phó với hạn, mặn xâm nhập sẽ đạt được những kết quả cao nhất trong thời gian tới.Qua đây, bà Lê Thị Vệ thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cũng tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp và ghi nhận những “Tấm lòng vàng” của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống Covid- 19 và giúp nhân dân bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn khắc phục những khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

 

Theo đó, từ ngày 31/03/2020, các cấp trong tỉnh đã kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh cùng nhau chia sẻ khó khăn hỗ trợ nguồn nhân lực và vật lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn mặn trên địa bàn.Tại buổi lễ, ông Ngô Phương Vũ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban cứu trợ cấp tỉnh Kiên Giang, cũng thông qua báo cáo tình hình ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và giúp nhân dân bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn.

Đến nay, Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận của 90 tập thể, cá nhân với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 22 tỷ đồng. Đồng thời, Ban thường trực, Ban cứu trợ UBMTTQVN tỉnh cũng tiến hành trao 430 suất quà cho nhân dân các huyện, thành phố bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với tổng trị giá 245 triệu đồng.

 

Ngoài ra, Thường trực UBMTTQVN tỉnh cũng đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các đồn biên phòng ở các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu quốc gia và các khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 124.500.000 đồng; thăm các bệnh viện, các làng trẻ mồ côi, viện dưỡng lão 305 triệu đồng; phối hợp với công ty Xổ số Kiến thiết trao 1.752 suất tiền mặt cho người bán vé số dạo ở 5 huyện Kiên Lương, Vĩnh thuận, U Minh Thương, An Biên, Tân Hiệp với tổng số tiền là 1.576.800.000 đồng. 

Tại buổi lễ, Bà Lê Thị Vệ và ông Ngô Phương Vũ cũng đã tiến hành tiếp nhận hỗ trợ và trao Thư cảm ơn cho hơn 20 tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang đã có đóng góp trong công tác hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Riêng việc cứu trợ nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm cho đồng bào bị ảnh hưởng do Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn, ông Ngô Phương Vũ cũng cho biết tiếp Thường trực UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận tới đâu thì sẽ tiến hành trao tặng tới đó. 

 

Vào ngày 20/04 tới, Bộ Tư pháp cũng sẽ tiến hành trao tổng số tiền 50 triệu cùng 05 tấn gạo ủng hộ cho bà con huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./. Đặc biệt, tại buổi lễ, ông Trần Văn Khái - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cũng thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp đã gửi tới đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền 200.000.000 đồng. 

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm