Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nâng cao kiến thức pháp luật cho ngư dân

0
Nhằm tiếp tục giúp ngư dân của huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang nâng cao nhận thức về Luật Phòng chống ma túy và các quy định về chống đánh bắt cá trái phép, không báo cáo và không được quản lý (IUU).
1

Thiếu tá Bùi Xuân Nhớ - Phòng pháp luật BTL Vùng CSB 4 tuyên truyền luật cảnh sát biển Việt Nam.

Ngày 25/9/2020, tại hội trường UBND xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ tuyên truyền về đặc điểm, cách nhận biết, phòng, chống tác hại của ma túy; pháp luật về biển đảo về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định cho các chủ tàu cá, cán bộ ngư dân xã Tân Thanh và hội viên Hội liên hiệp phụ nữ huyện An Minh.

Buổi tuyên truyền đã thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện An Minh: Ban dân vận tỉnh ủy Kiên Giang, Tỉnh đoàn Kiên Giang, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu huyện An Minh, các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn và hơn 100 ngư dân xã Tân Thạnh, huyện An Minh.

2

Quang cảnh Hội nghị.

Với tinh thần phấn khởi, cầu thị, các đồng chí báo cáo viên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật và khả năng nhận diện đối với ma túy, nhận thức được mức độ nguy hiểm, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội cho Nhân dân. Đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, không đề cho các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo, kịp thời phát giác, thông báo cho các cơ quan, chức năng trên đia bàn.

Trang bị cho ngư dân các kiến thức về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước về quản lý, bảo vệ biển, đảo tổ quốc; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Nghị định số 61/2019/NĐ-CP, ngày 10/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các văn bản pháp lý của Bộ Quốc phòng có liên quan, các quy định chống đánh bắt cá trái phép để ngư dân thấy được tác hại của việc đánh bắt sai quy định, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của ngư dân và hình ảnh của quốc gia, dân tộc trên trường quốc tế, gây khó khăn cho việc xuất khẩu thủy sản của Việt Nam; làm giảm và tiến tới chấm dứt tình trạng ngư dân Việt Nam vi phạm đánh bắt cá trên vùng biển của nước ngoài.

3

Phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy.

Sau khi được các báo cáo viên tuyên truyền, vận động ngư dân địa phương đã cam kết không vi phạm các quy định của IUU, kịp thời báo cáo cho các cơ quan chức năng ngăn chặn các hành vi khai thác thủy hải sản bất hợp pháp, để sớm được Ủy ban Châu Âu gỡ bỏ thẻ vàng.

Cũng trong chương trình tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật cho ngư dân, đoàn công tác Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân huyện An Minh đã tiến hành trao tặng 25 xuất quà, tủ thuốc cá nhân, cờ tổ quốc cho các gia đình chính sách xã Tân Thạnh và xã Thuận Hòa, huyện An Minh với tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

Thư viên tỉnh Kiên Giang giới thiệu và tặng sách cho học sinh huyện An Minh

Thư viên tỉnh Kiên Giang giới thiệu và tặng sách cho học sinh huyện An Minh.

Đây là các hoạt động thiết thực trong chương trình Công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, mà BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đang thường xuyên thực hiện để ngư dân yên tâm, vươn khơi, bám biển biển, làm dàu từ biển, cùng với Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển.

An Dân - Thanh Tuấn

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm