Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành với ngư dân tỉnh Kiên Giang

0
"Thông qua các hoạt động, chúng tôi mong muốn tuyên truyền để bà con ngư dân nắm chắc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật".
1-2

Đoàn Công tác của BTL Vùng CSB4 làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang.

Trong 2 ngày 16 và 17/5 năm 2020, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức các hoạt động “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên địa bàn hai huyện Kiên Lương và Châu Thành thuộc tỉnh Kiên Giang.

Tham dự chương trình có Thượng tá Lê Văn Tú, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và ông Phan Thành Đức, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang.

4

Đoàn Công tác đến tận từng tàu cá tuyên truyền và phát tờ rơi, khẩu trang cho ngư dân.

Tại 4 xã, thị trấn (thị trấn Kiên Lương, xã Bình An thuộc huyện Kiên Lương; xã Bình An và xã Vĩnh Hòa Phú thuộc huyện Châu Thành), đoàn công tác của BTL Vùng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về biển, đảo, nhất là về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về đại dịch Covid-19 và tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

3

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy BTL Vùng CSB4 và đồng chí Phan Thành Đức, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang trao quà hỗ trợ gia đình ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình An, huyện Châu Thành.

Trong đợt này, BTL Vùng đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất gồm 20kg gạo và 01 hộp khẩu trang y tế, trị giá khoảng 350.000 đồng), tổ chức tuyên truyền cho 270 ngư dân, chủ tàu cá và cán bộ chính quyền địa phương, kết hợp cấp phát 1000 tờ rơi tuyên truyền về pháp luật và phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là các hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình Công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang ký của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang.

2

Trao quà cho UBND thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương.

Nói về mục đích của các hoạt động này, Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 nhấn mạnh: “Thông qua các hoạt động, chúng tôi mong muốn tuyên truyền để bà con ngư dân nắm chắc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, vì một nghề cá phát triển bền vững và giúp đỡ một phần nào để bà con nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cũng tuyên truyền, phổ biến cho bà con nhân dân nắm được các văn bản pháp luật về biển, đảo, về Lực lượng Cảnh sát biển”.

An Dân - Thanh Nghị

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm