Pháp Luật Plus - Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cùng ngư dân miền Tây chống hạn mặn

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cùng ngư dân miền Tây chống hạn mặn

0
Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nguồn nước ngọt trên đảo cạn kiệt, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo lâm vào tình trạng thiếu nước ngọt.
Cac chien sy CSB van chuyen do tiep vien tu thuyen len bo

Các chiến sỹ Cảnh sát biển vận chuyển đồ tiếp viện từ thuyền lên bờ.

Ngày 21/3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển dưới sự chỉ huy của Trung tá Trần Hồng, phó Hải đoàn trưởng - Tham mưu trưởng Hải đoàn 42 thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 4, đã điều động Tàu CSB 6003 thuộc Hải đoàn 42/ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 mang theo nước ngọt và một số trang bị phòng, chống dịch để hỗ trợ bà con ngư dân trên đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đây là những việc làm ý nghĩa thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy - Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển về việc hỗ trợ nhân dân nơi bị xâm nhập mặn, hạn hán về nước sinh hoạt và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần tương thân, tương ái, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng của “Bộ đội cụ Hồ - Người chiến sỹ Cảnh sát biển”, nhằm giúp đỡ nhân dân các tỉnh Tây Nam Bộ vượt qua đợt hạn mặn lịch sử đang diễn ra, đồng thời phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Long An… diễn biến vô cùng khốc liệt trong những ngày qua, khi nước mặn đã bao trùm phần lớn diện tích khiến nhiều vùng bị thiếu nước ngọt nghiêm trọng, làm đe dọa đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân.

Nhung thung nuoc ngot am tinh nguoi duoc luc luong CSB tang cho nguoi dan

Những thùng nước ngọt ấm tình người được lực lượng CSBV4 trao tặng bà con vùng hạn mặn.

Theo đó, 140 m3 nước ngọt, 10 téc nước (loại 220 lít), 150 bình nước uống tinh khiết (loại 20 lít), 40 kg gạo, 200 khẩu trang y tế và 100 lọ nước rửa tay khô đã được cán bộ, chiến sĩ Tàu CSB 6003 vận chuyển đến xã đảo Hòn Chuối và cấp phát cho ngư dân trên đảo.

Hòn Chuối là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc; đảo có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt; trên đảo có 50 hộ dân với khoảng 175 nhân khẩu. Thời gian qua, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nguồn nước ngọt trên đảo cạn kiệt, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo lâm vào tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng.

Trung tá Trần Hồng, Phó Hải đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Hải đoàn 42 cho biết, trước thực trạng khô hạn và xâm nhập mặn Tây Nam Bộ, đơn vị đã chủ động chuẩn bị mọi mặt, chủ động khai thác xử lý nguồn nước sạch tại chỗ của đơn vị. Đồng thời liên hệ với chính quyền địa phương các tỉnh đưa tàu chở nước ra cung cấp cho các đảo hiện đang thiếu nước ngọt.

Nhung nu cuoi cua nguoi dan vung han man

Những nụ cười của người dân vùng hạn mặn.

Chị Trương Hồng Mơ – ngư dân trên đảo Hòn Chuối xúc động chia sẻ: “Do hạn hán nắng nóng kéo dài nên trên đảo hiện nay các nguồn dự trữ nước ngọt không còn, chúng tôi phải trân trọng, tiết kiệm từng giọt nước. Hôm nay, các chiến sỹ Cảnh sát biển cung cấp nước ngọt và các nhu yếu phẩm cần thiết, bà con Nhân dân chúng tôi rất cảm động, biết ơn đối với tình cảm của Cảnh sát biển Việt Nam đã giành cho chúng tôi!” 

Sự hỗ trợ kịp thời của Cảnh sát biển Việt Nam sẽ góp phần cùng với Nhân dân trên đảo Hòn Chuối vượt qua thiên tai, dịch bệnh khắc nghiệt để tiếp tục bám đảo, bám đất sinh sống và phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam của Tổ Quốc.

Song hành cùng hoạt động trao tặng, tổ công tác cũng có những hoạt động bên lề như phát tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để tuyên truyền cho bà con nhân dân nâng cao ý thức về phòng, chống dịch Covid-19, những kiến thức, pháp luật về biển nói chung và về Luật Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng.

Trong những ngày tới, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương các tỉnh Tây Nam Bộ, điều động lực lượng thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước uống, nước ngọt giúp đỡ ngư dân đối phó với hạn mặn.

Trung Nghĩa - Hưng Nghĩa

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook