Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cùng ngư dân miền Tây chống hạn mặn

0
Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nguồn nước ngọt trên đảo cạn kiệt, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo lâm vào tình trạng thiếu nước ngọt.
Cac chien sy CSB van chuyen do tiep vien tu thuyen len bo

Các chiến sỹ Cảnh sát biển vận chuyển đồ tiếp viện từ thuyền lên bờ.

Ngày 21/3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển dưới sự chỉ huy của Trung tá Trần Hồng, phó Hải đoàn trưởng - Tham mưu trưởng Hải đoàn 42 thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 4, đã điều động Tàu CSB 6003 thuộc Hải đoàn 42/ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 mang theo nước ngọt và một số trang bị phòng, chống dịch để hỗ trợ bà con ngư dân trên đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đây là những việc làm ý nghĩa thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy - Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển về việc hỗ trợ nhân dân nơi bị xâm nhập mặn, hạn hán về nước sinh hoạt và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần tương thân, tương ái, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng của “Bộ đội cụ Hồ - Người chiến sỹ Cảnh sát biển”, nhằm giúp đỡ nhân dân các tỉnh Tây Nam Bộ vượt qua đợt hạn mặn lịch sử đang diễn ra, đồng thời phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Long An… diễn biến vô cùng khốc liệt trong những ngày qua, khi nước mặn đã bao trùm phần lớn diện tích khiến nhiều vùng bị thiếu nước ngọt nghiêm trọng, làm đe dọa đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân.

Nhung thung nuoc ngot am tinh nguoi duoc luc luong CSB tang cho nguoi dan

Những thùng nước ngọt ấm tình người được lực lượng CSBV4 trao tặng bà con vùng hạn mặn.

Theo đó, 140 m3 nước ngọt, 10 téc nước (loại 220 lít), 150 bình nước uống tinh khiết (loại 20 lít), 40 kg gạo, 200 khẩu trang y tế và 100 lọ nước rửa tay khô đã được cán bộ, chiến sĩ Tàu CSB 6003 vận chuyển đến xã đảo Hòn Chuối và cấp phát cho ngư dân trên đảo.

Hòn Chuối là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc; đảo có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt; trên đảo có 50 hộ dân với khoảng 175 nhân khẩu. Thời gian qua, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nguồn nước ngọt trên đảo cạn kiệt, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo lâm vào tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng.

Trung tá Trần Hồng, Phó Hải đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Hải đoàn 42 cho biết, trước thực trạng khô hạn và xâm nhập mặn Tây Nam Bộ, đơn vị đã chủ động chuẩn bị mọi mặt, chủ động khai thác xử lý nguồn nước sạch tại chỗ của đơn vị. Đồng thời liên hệ với chính quyền địa phương các tỉnh đưa tàu chở nước ra cung cấp cho các đảo hiện đang thiếu nước ngọt.

Nhung nu cuoi cua nguoi dan vung han man

Những nụ cười của người dân vùng hạn mặn.

Chị Trương Hồng Mơ – ngư dân trên đảo Hòn Chuối xúc động chia sẻ: “Do hạn hán nắng nóng kéo dài nên trên đảo hiện nay các nguồn dự trữ nước ngọt không còn, chúng tôi phải trân trọng, tiết kiệm từng giọt nước. Hôm nay, các chiến sỹ Cảnh sát biển cung cấp nước ngọt và các nhu yếu phẩm cần thiết, bà con Nhân dân chúng tôi rất cảm động, biết ơn đối với tình cảm của Cảnh sát biển Việt Nam đã giành cho chúng tôi!” 

Sự hỗ trợ kịp thời của Cảnh sát biển Việt Nam sẽ góp phần cùng với Nhân dân trên đảo Hòn Chuối vượt qua thiên tai, dịch bệnh khắc nghiệt để tiếp tục bám đảo, bám đất sinh sống và phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam của Tổ Quốc.

Song hành cùng hoạt động trao tặng, tổ công tác cũng có những hoạt động bên lề như phát tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để tuyên truyền cho bà con nhân dân nâng cao ý thức về phòng, chống dịch Covid-19, những kiến thức, pháp luật về biển nói chung và về Luật Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng.

Trong những ngày tới, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương các tỉnh Tây Nam Bộ, điều động lực lượng thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước uống, nước ngọt giúp đỡ ngư dân đối phó với hạn mặn.

Trung Nghĩa - Hưng Nghĩa

Loading...

Bình luận

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Xem thêm