Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

0
Trong các ngày 29 và 30/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tặng hơn 200 suất quà cho ngư dân phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa và xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
2 (1)

Lãnh đạo BTL Vùng Cảnh sát biển 3 trực tiếp trao quà cho ngư dân.

Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mỳ gói, 1 hộp khẩu trang y tế và tiền mặt. Cùng với việc tặng quà, đoàn công tác cũng đã tuyên truyền cho ngư dân biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các công văn, Chỉ thị của Chính phủ, nhất là Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã tặng 40 thùng sữa loại TH Truemilk cho trẻ em bị khuyết tật, nhiễm HIV và trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trung tâm bảo trợ trẻ em thành phố Vũng Tàu.

Những món quà trên là tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lện (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 dành tặng cho ngư dân với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh Covid -19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong nhân dân trên địa bàn đơn vị đứng chân. Trong những ngày qua, cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh Sát biển 3 đã trực tiếp đến khu neo đậu tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa để tuyên truyền phổ biến cách phòng chống dịch Covid -19 cho ngư dân.

1 (1)

BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tặng quà cho ngư dân.

Tại các địa điểm, tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin nhiều nội dung quan trọng như: Tình hình diễn biến của dịch và tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách và an toàn; đồng thời tuyền truyền định hướng cho ngư dân về việc tiếp cận những thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, không đăng tải các thông tin cũng như phát tán, chia sẻ các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận xã hội. Đơn vị đã cấp phát miễn phí trên 1.000 khẩu trang y tế và 500 tờ rơi về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; 300 chai loại 250 ml gen rửa tay kháng khuẩn cho ngư dân.

Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian tới, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh là nhiệm chính trị cấp bách, không lơ là, chủ quan, không xem nhẹ công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan đơn vị, bảo đảm cơ quan đơn vị, địa bàn an toàn tuyệt đối, sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

An Dân - Đức Định

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm