Bộ Tư lệnh Quân khu 7 điều động 500 chiến sỹ hỗ trợ Bình Dương phòng, chống dịch

0
Sáng 26/7, Sư đoàn 5 thuộc Quân khu 7 đã tổ chức Lễ xuất quân đưa 500 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ nhân dân tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch Covid-19.
13

Toàn cảnh Lễ xuất quân với 500 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5

Trước đó, thường vụ Đảng uỷ Quân khu đã ban hành chỉ thị số 660 (ngày 21/7) về việc giúp người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo đó, Sư đoàn 5 đã xung phong ra tuyến đầu, tiến thẳng vào Bình Dương – vùng dịch lớn thứ hai ở phía Nam để hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 26/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức Lễ xuất quân cho 500 cán bộ, chiến sỹ thuộc Sư đoàn 5. Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Xuân Bình – Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5 khẳng định: “Đây được xem là nhiệm vụ chiến đấu thực sự của đơn vị trong thời bình vì sức khoẻ, tính mạng của nhân dân là trên hết”. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đơn vị đã triển khai toàn diện, đồng bộ các biện pháp, chọn lựa những chiến sĩ thực sự tiêu biểu, trách nhiệm, có kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch.

14

Cán bộ chiến sỹ lên đường đến Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngoài ra, sư đoàn đã phối hợp với địa phương tổ chức tập huấn các nội dung, biện pháp, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “3 sẵn sàng”, “4 tại chỗ”; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất bảo đảm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Được biết,  200 cán bộ, chiến sĩ được phân bổ đến hỗ trợ TP Thủ Dầu Một, 100 người đến huyện Bến Cát, còn lại các huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, thị xã Tân Uyên mỗi nơi 50 cán bộ, chiến sĩ.

Ngọc Hiếu - Phương Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm