Pháp Luật Plus - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 với mục tiêu đoàn kết các lực lượng, bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 4 với mục tiêu đoàn kết các lực lượng, bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo

0
Thực hiện chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, ngày 24/9, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với huyện ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm đoàn kết các lực lượng với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Lễ phát động ra quân dọn sạch rác cảng cá Xẻo Nhàu.

Lễ phát động ra quân dọn sạch rác cảng cá Xẻo Nhàu.

Ngay sau khi gặp mặt, chào xã giao, Đoàn công tác của BTL Vùng CSB 4, Ban dân vận tỉnh ủy Kiên Giang và lãnh đạo, các ban ngành, đoàn viên thanh niên huyện An Minh đã tới dâng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện An Minh. Vòng hoa in dòng chữ “BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp, anh dũng hi sinh của các anh hùng liệt sĩ cho nền hòa bình, độc lập dân tộc. Trước đó, tuổi trẻ các lực lượng đã cùng nhau quét dọn, vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc các mộ phần và tham gia các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” tại địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 4 và các ban ngành đoàn thể, nhân dân huyện An Minh thu rác bãi biển cảng cá Xẻo Nhàu.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 4 và các ban ngành đoàn thể, nhân dân huyện An Minh thu rác bãi biển cảng cá Xẻo Nhàu.

Cũng nằm trong chương trình phối hợp hoạt động, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và địa phương đã tổ chức phát động và dọn vệ sinh môi trường bãi biển khu vực cảng cá Xẻo Nhàu. Chương trình thu hút được hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, đồn biên phòng Xẻo Nhàu, Công an, Dân quân xã Tân Thạnh, ban chỉ huy quân sự huyện An Minh, hội viên Phụ nữ, huyện đoàn An Minh, và đông đảo bà con ngư dân, nhân dân xã Tân Thạnh.

Trong một thời gian ngắn, bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, các lực lượng đã làm sạch hơn 1km bờ biển, thu gom được hơn 2 tấn rác thải, trả lại môi trường sạch đẹp cho bãi biển quê hương, góp phần cải thiện cảnh quan, nâng cao ý thức của nhân dân về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Thượng tá Lê Văn Tú – Phó Chính uỷ Vùng Cảnh sát biển 4 đại diện tặng cờ cho ngư dân

Thượng tá Lê Văn Tú – Phó Chính uỷ Vùng Cảnh sát biển 4 đại diện tặng cờ cho ngư dân

Tại đây, Đoàn công tác của BTL Vùng CSB 4 và đại diện báo Người lao động còn tiến hành trao tặng hơn 2000 lá cờ tổ quốc, 10 tủ thuốc cá nhân với tổng số tiền hơn 30 triệu; tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn những kỹ năng bảo đảm an toàn trên biển cho ngư dân, tàu cá an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế; để lá cờ Tổ quốc luôn tung bay trên các vùng biển của đất nước, góp phần quan trọng giữ gìn chủ quyền biển đảo và bảo đảm việc thực thi pháp luật trên biển được tiến hành nghiêm túc. 

Đêm giao lưu văn nghệ tại xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

Đêm giao lưu văn nghệ tại xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

Buổi tối cùng ngày, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Tân Thạnh, đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo quê hương và người chiến sĩ Cảnh sát biển” đã diễn ra trong không khí nồng ấm, vui tươi và thắm đượm tình quân dân cá nước. Các tiết mục được đội văn nghệ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và đội văn nghệ địa phương dàn dựng công phu, chu đáo, ca ngợi quê hương, đất nước, tình cảm gắn bó quân dân, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và những đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát biển đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật và giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển.

Đại tá Đỗ Văn Hiếu – Bí thư Đảng uỷ – Chính uỷ Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện An Minh

Đại tá Đỗ Văn Hiếu – Bí thư Đảng uỷ – Chính uỷ Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện An Minh

Càng ý nghĩa hơn khi ngay trong buổi giao lưu văn nghệ, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và các đơn vị đồng hành đã tiến hành trao tặng 45 suất quà với tổng số tiền gần 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Thạnh và xã Thuận Hòa. Đêm giao lưu văn nghệ thực sự đã trở thành hình thức tuyên truyền sinh động, củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát biển nói riêng và các lực lượng có liên quan đang ngày đêm canh giữ bình yên cho Tổ quốc, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

An Dân - Nguyễn Tuân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook