Pháp Luật Plus - Bộ trưởng Tô Lâm: Sớm nhất 15h chiều nay Đoàn công tác Bộ Công an mới có báo cáo cụ thể gửi về

Bộ trưởng Tô Lâm: Sớm nhất 15h chiều nay Đoàn công tác Bộ Công an mới có báo cáo cụ thể gửi về

0
Hôm qua (3/11) đoàn của Bộ Công an đã sang Anh nhưng vào Chủ nhật, chưa làm việc được. Hôm nay, cơ quan chức năng hai nước sẽ làm việc với nhau.

Bên hành lang Quốc hội sáng ngày 4/11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho hay: Ngày hôm qua (3/11) đoàn của Bộ Công an đã sang Anh nhưng vào Chủ nhật, chưa làm việc được. Hôm nay, cơ quan chức năng hai nước sẽ làm việc với nhau. Sớm nhất cũng phải 15h chiều nay, lực lượng được Bộ Công an cử sang mới có báo cáo đầu tiên gửi về cho Bộ trưởng.

IMG_6854

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời phỏng vấn bên hành lang Quốc hội sáng 4/11 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, Bộ Công an đã và đang chỉ đạo những công việc chính như: Nhanh chóng xác nhận danh tính nạn nhân bởi đã có thông tin có rất nhiều người Việt Nam. “Chúng tôi cũng mang theo rất nhiều tài liệu Bộ Công an đã xác minh liên quan tới các trường hợp gia đình báo có người thân mất tích để đối chiếu với phía Anh, để có kết luận sớm rồi cùng với phía Anh để giải quyết. Đấy là việc ưu tiên nhất”, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

Trước những thông tin nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh cho biết họ nhận được thông tin từ cảnh sát Anh (thông qua phiên dịch viên) thông báo việc con mình có thể nằm trong danh sách 39 người thiệt mạng, về việc này Bộ trưởng Tô Lâm cho hay đang phối hợp với cảnh sát Anh để rà soát.

Còn thực tế có những gia đình không liên lạc được với con cháu nên trình báo mất tích, song sau đó phát hiện không phải do thiệt mạng ở Anh, mà có trường hợp đang làm ăn trong nước hoặc ở một số nước khác.

Bàn luận về hướng hỗ trợ gia đình các nạn nhân, Bộ trưởng Công an cho biết Chính phủ đã bàn bạc, sau khi xác định sẽ bằng những biện pháp nhanh nhất để đưa người xấu số về nước theo đúng luật pháp Việt Nam, của Anh cũng như tập tục quốc tế.

Về báo chí và tuyên truyền, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: Các cơ quan Báo chí cần đưa tin vụ việc một cách chính xác, đặc biệt không được suy diễn. Trường hợp cần thiết, có thể phối hợp với Bộ Công an, cơ quan chức năng để xác minh, trao đổi cho thông tin rõ ràng. Thông tin báo chí cung cấp là rất quan trọng, nhưng không đưa tin để làm phức tạp thêm tình hình trong nước và quốc tế.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Thái Lan thay đổi nhiều vị trí đấu tuyển Việt Nam

Một ngày trước trận đấu quan trọng bậc nhất bảng G, tối 19/11 với Việt Nam rằng ông sẽ có những sự điều chỉnh so với đội hình đấu Malaysia hôm 14/11.

Tin mới nhất về Anh Đức và Quang Hải

Anh Đức chia tay tuyển Việt Nam, Quang Hải được Celta Vigo chào mời.

Có một Bà Nà đẹp ảo diệu trong mùa đông, không đi phí cả thanh xuân

Lạc lối giữa những bông tuyết trắng ngần, phiêu du vào câu chuyện của Xứ sở băng giá, tận hưởng mùa Giáng sinh ấm áp bên ông già Noel,…

Trang chủ AFC nói gì về trận cầu siêu kinh điển giữa Việt Nam và Thái Lan?

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao tuyển Việt Nam và cho rằng “bầy voi chiến” sẽ gặp thử thách rất lớn trên sân Mỹ Đình.