Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kêu gọi toàn ngành giao thông hưởng ứng chống dịch Covid-19

0
Bộ trưởng Bộ GTVT vừa có Thư ngỏ kêu gọi hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ VN phát động.
gt1_vdjy

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo triển khai phòng dịch Covid-19 tại Cảng HKQT Nội Bài. (Ảnh: VOV)

Mở đầu Thư ngỏ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có nêu: "Như chúng ta đã biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang trở thành đại dịch của toàn thế giới và tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây lan rộng tại Việt Nam là rất cao.

Trong suốt thời gian vừa qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt, tâm huyết của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng lòng của toàn dân, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam chúng ta bước đầu đã đạt được kết quả hết sức tích cực, là một trong những quốc gia triển khai thực hiện hiệu quả, được cả thế giới ghi nhận".

Tuy nhiên, nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trước mắt còn hết sức nặng nề, có thể còn kéo dài trong bối cảnh nguồn lực trong nước còn hạn chế, chính vì vậy cần có sự ủng hộ, chung tay đóng góp của toàn người dân; vừa qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Theo ông Thể toàn bộ số tiền ủng hộ của nhân dân sẽ được dùng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly phòng, chống dịch bệnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” như lời Thủ tướng đã phát động, trong lúc này, toàn dân đang sôi sục phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay phòng chống dịch, ông Thể đề nghị các cơ quan đơn vị thuộc Bộ, mỗi cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành GTVT sẽ nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế, của chính quyền các địa phương.

Đồng thời, tại Thư ngỏ ông Nguyễn Văn Thể cũng kêu gọi toàn ngành đồng lòng tham gia hưởng ứng phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” bằng hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia theo cú pháp: “CV <dấu cách> ngửi 1407” trong đó n là số lần ủng hộ (n có giá trị từ 1-100) (mỗi tin nhắn có giá trị là 20.000 VNĐ x n lần; thời gian ủng hộ đến 24h ngày 18/6/2020).

"Tôi tin rằng, với ý nghĩa “góp gió thành bão”, sự đóng góp nhỏ bé của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Giao thông vận tải sẽ hòa chung vào ý chí quyết tâm, đồng lòng của toàn dân tộc, sẽ tạo nên sức mạnh to lớn để Việt Nam chúng ta chiến thắng bệnh dịch, sớm vượt qua khó khăn và tiếp tục chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, phát triển" - Trích Thư ngỏ của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Khuê Lâm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm