Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân

0
Sáng nay (10/5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận. Trong đó, có đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Kiên Giang có 5 người ứng cử gồm: Đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp (Đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị tỉnh Kiên Giang); Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021); Đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy An Biên; Đồng chí Châu Thị Anh Pha - Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương; Đồng chí Huỳnh Văn Thẻ - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Yên, huyện An Biên. 

a3_urkq

Bộ trưởng Lê Thành Long, các ứng cử viên ĐBQH trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những người ứng cử đại biểu Quốc hội lần lượt trình bày chương trình hành động, nêu rõ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, vai trò người đại biểu Quốc hội nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa mới. Theo đó, những người ứng cử đại biểu Quốc hội hứa nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ cố gắng tiếp tục học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ bản thân, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, làm cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời phản ảnh những ý kiến chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. 

Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Với vai trò là đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chia sẻ, nhiệm kỳ qua, với sự hỗ trợ của cử tri, lãnh đạo các cấp của tỉnh Kiên Giang cùng với sự cố gắng của bản thân đã hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội trong công tác xây dựng pháp luật, đặc biệt là các dự án luật liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quyền và lợi ích của người dân, doanh nghiệp. Tham gia, cho ý kiến vào các dự án phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội của đất nước, nhất là vùng đồng bào khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Tập trung giám sát các vấn đề đặt ra thuộc thẩm quyền của Quốc hội. 

“Tôi thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, tham gia hầu hết các buổi tiếp xúc cử tri định kỳ theo quy định của Quốc hội. Nhân những chuyến công tác của địa phương, tôi thường xuyên gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri, từ đó phản ánh đến cơ quan chức năng có thẩm quyền và Quốc hội. Riêng những vấn đề thuộc thẩm quyền, với vai trò là Bộ trưởng Bộ Tư pháp, tôi kịp thời giải quyết . Bản thân còn tham gia vận động kinh phí thực hiện một số hoạt động xã hội, góp phần chăm lo đời sống nhân dân, đồng bào cử tri tại các địa phương thuộc các đơn vị bầu cử”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, cho biết. 

Bộ trưởng Lê Thành Long trình bày chương trình hành động tại Hội nghị

Bộ trưởng Lê Thành Long trình bày chương trình hành động tại Hội nghị

Được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, mong muốn cử tri tiếp tục ủng hộ, tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội. Bộ Tư pháp Lê Thành Long tâm huyết: “Tôi xin hứa với cử tri nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ tiếp tục đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền nhà nước trong các hoạt động cụ thể thuộc thẩm quyền của Quốc hội về lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao các hoạt động của cơ quan nhà nước và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. 

Tiếp tục lắng nghe ý kiến của đồng bào cử tri phản ánh đối với Trung ương, tỉnh, kịp thời phản ánh, tham mưu xem xét giải quyết các vấn đề cử tri đặt ra; riêng những vấn đề thuộc lĩnh vực tư pháp, với vai trò là người đứng đầu ngành tư pháp, tôi sẽ trực tiếp lãnh đạo xem xét, xử lý”. 

Đối với tỉnh Kiên Giang và các địa phương thuộc đơn vị bầu cử, Bộ trưởng mong muốn được tiếp tục tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đồng bào cử tri một cách sâu sắc, cụ thể hơn nữa, từ đó kịp thời phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, địa phương; tiếp tục nghiên cứu những thế mạnh, ưu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng, từ đó tham mưu những quyết sách đúng đắn đối với từng khu vực, trong đó có tỉnh Kiên Giang. 

Với cương vị người đứng đầu ngành tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long hứa sẽ tiếp tục theo dõi sâu sát tình hình, nắm được tâm tư, nguyện vọng của cử tri để xử lý kịp thời những vấn đề cụ thể thuộc thẩm quyền hoặc tham mưu sửa đổi những chính sách một cách phù hợp.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV: Nếu cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ cố gắng phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV: Nếu cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ cố gắng phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua

Trải qua 3 nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội các khóa XII, XIII, XIV, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang, chia sẻ: Qua 14 năm tham gia hoạt động Quốc hội, đồng chí càng hiểu rõ hơn về vai trò vị trí chức năng quan trọng của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội. “Nếu cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ cố gắng phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, tiếp tục tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước; luôn gần dân, giữ mối quan hệ với nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, kịp thời phản ánh những ý kiến chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết. 

Trong đó, bà Kim Bé cho biết sẽ chú trọng đến các chính sách cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là trong tình hình tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu như hiện nay đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân; quan tâm việc đầu tư thiết chế hạ tầng cơ sở cho đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Kiên Giang; quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội như chính sách cho người có công với cách mạng, người nghèo, đồng bào dân tộc; luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, cố gắng đấu tranh để bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, sách nhiễu nhân dân…” đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé nhấn mạnh. 

Qua nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, hầu hết bà con cử tri phấn khởi, thống nhất cao. Cử tri Nguyễn Thị Hạnh (ngụ khu phố Vĩnh Thuận 1, thị trấn Vĩnh Thuận) mong muốn các vị đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV sắp tới sẽ thực hiện tốt chương trình hành động bản thân đã đề ra, từ đó giúp tỉnh Kiên Giang nói chung và thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận nói riêng tiếp tục phát triển bền vững. 

Cử tri Nguyễn Thị Hạnh bày tỏ: “Vĩnh Thuận là huyện vùng sâu, còn nhiều khó khăn về giao thông, thủy lợi. Do đó, tôi mong các cấp quan tâm đầu tư hệ thống thủy lợi phù hợp, hiệu quả để bà con nông dân thuận lợi hơn trong sản xuất, phát triển kinh tế; đầu tư  xây dựng, mở rộng hạ tầng giao thông thông thoáng, bền, chắc để tạo điều kiện cho bà con đi lại, thông thương hàng hóa thuận tiện”.  

Cử tri Phan Văn Nhân (ngụ ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận) mong các ứng cử viên sau khi đắc cử đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm kiến nghị các cấp chính quyền tiếp tục đầu tư xây dựng đường giao thông, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. 

Đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang gồm các huyện Vĩnh Thuận, Châu Thành, An Biên, An Minh, U Minh Thượng. 

Chiều nay (10/5), những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tiếp tục tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

a4_cnwi
a5_zgiz

 

a6_zibn

 

a7_hksa

 

a8_mjpr

 

 

 

Khánh Thùy – Minh Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm