Pháp Luật Plus - Bộ Trưởng Lê Thành Long làm việc tại Tuyên Quang: Ngành Tư pháp và THADS cần chủ động tham gia công tác địa phương

Bộ Trưởng Lê Thành Long làm việc tại Tuyên Quang: Ngành Tư pháp và THADS cần chủ động tham gia công tác địa phương

0
Sáng 15/7, Bộ Trưởng Lê Thành Long có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang về tình hình triển khai công tác Tư pháp và THADS tại địa phương.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Tổng Cục THADS; Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ Kế hoạch- Tài chính; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; Cục Kiểm soát thủ tục hành chính; Cục Bổ trợ tư pháp; Cục trợ giúp pháp lý; Học viện Tư pháp. Về phía tỉnh Tuyên Quang có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm; Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục THADS tỉnh Tuyên Quang.

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang.
Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang.

 Báo cáo tại buổi làm việc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thị Thược cho biết, thời gian qua, cơ quan tư pháp đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tư pháp; tổ chức thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực về công tác tư pháp, trong đó tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2016 mà Bộ Tư pháp đã đề ra và Chương trình công tác đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh phê duyệt.

Kết quả trên các lĩnh vực công tác tư pháp 6 tháng đầu năm đảm bảo yêu cầu, chất lương, hiệu quả; công tác thẩm định văn bản tiếp tục được nâng lên về chất lượng; việc tự kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật do chính quyền địa phương ban hành được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả; công tác phổ biến giáo dục được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở; công tác lý lịch và triển khai thi hành Luật Hộ tịch bước đầu có hiệu quả; công tác THADS được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Biểu dương những thành tích trên, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang đã thường xuyên quan tâm đến công tác Tư pháp, công tác THADS và đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo một cách sát sao, nhất là việc duy trì kế hoạch làm việc định kỳ hàng năm với Sở Tư pháp và Cục THADS.

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với THADS.
Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với THADS.

 Cho rằng thành tích của ngành Tư pháp và THADS đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh, Tuyên Quang là địa bàn còn nhiều khó khăn, ngành tư pháp lại được giao thêm một số nhiệm vụ mới nhưng công tác tư pháp địa phương đã được triển khai thực hiện khá toàn diện, bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Ngành THADS đã giải quyết vượt chỉ tiêu về số việc, không có án thi hành phức tạp kéo dài…

Ghi nhận và giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh, Bộ trưởng Lê Thành Long đề nghị tới đây, Sở Tư pháp cần tổ chức lại và nâng cao chất lượng đội ngũ trợ giúp viên pháp lý và đấu giá viên. Đặc biệt, lãnh đạo ngành Tư pháp và THADS tỉnh cần tiếp tục mạnh dạn tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động tham gia vào công tác của địa phương như tham gia vào việc giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp đối với Tuyên Quang trong thời gian qua và mong muốn địa phương sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa. Phía tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để ngành và địa phương cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cam kết sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng trong tỉnh cố gắng bố trí kinh phí để sớm giải phóng mặt bằng xây dựng trụ sở một số cơ quan thi hành án trong tỉnh, nhất là trụ sở Chi Cục THADS Tp Tuyên Quang vì đây là một công trình góp phần tạo nên bộ mặt đô thị trên địa bàn.

Cũng trong sáng 15/7, Bộ trưởng Lê Thành Long đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tư pháp đến thăm, làm việc tại Sở Tư pháp và Cục THADS tỉnh Tuyên Quang. Vui mừng được đến thăm hai đơn vị trên cương vị mới, Bộ trưởng mong rằng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp và THADS sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phía Bộ Tư pháp sẽ có những quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để góp phần tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Tại Cục THADS, Bộ trưởng đề nghị tới đây, ngành THADS tỉnh sẽ cố gắng, quyết tâm nâng cao tỷ lệ thi hành xong về tiền, đóng góp vào thành tích chung của ngành và tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong đời sống kinh tế- xã hội.

Hữu Tuấn

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook