Pháp Luật Plus

Bộ trưởng Công an Tô Lâm thông tin về nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ và vụ Nhật Cường

0
Phía Việt Nam đang phối hợp với Nhật để điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, phía Việt Nam đang phối hợp với Nhật để điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.

11

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Bộ trưởng cho biết, vụ việc hiện đang được các cơ quan thanh tra thuế, tài chính kiểm tra, rà soát lại xem mức độ như thế nào để tiến hành các biện pháp khác. Bộ Công an cũng đang phối hợp để nắm tình hình xem như thế nào.

Trước mắt, phía Việt Nam đang trao đổi thông tin với Nhật Bản vì thông tin này xuất phát từ Nhật. “Nhật là nơi xuất phát nguồn gốc thông tin của vụ việc, mình phải có phối hợp quốc tế để điều tra tội phạm”, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định.

Khi phóng viên muốn tìm hiểu sẽ phối hợp bằng hình thức nào, Việt Nam cử người qua Nhật hay là gửi văn bản… thì Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, quan trọng là trao đổi thông tin trước đã.

Cũng bên hành lang Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trả lời một số nội dung mà báo chí hỏi về tiến trình điều tra vụ án Nhật Cường.

Về việc chưa truy bắt được được Bùi Quang Huy - Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường - có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình điều tra, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, việc cơ quan Công an chưa bắt được Bùi Quang Huy sẽ có ảnh hưởng nhưng không nhiều.

"Đây là đối tượng chính để điều tra song việc này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả công tác điều tra" - Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

Bộ trưởng cho biết, cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra và bằng mọi biện pháp để bắt được đối tượng này.

Hoàng Thư

Loading...

Bình luận

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm