Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long về miền Trung trao hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt

0
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Ngày 30/10, đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã về vùng rốn lũ trao quà cứu trợ tại một số địa phương của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

“Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều…”

Ngày 30/10, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long dẫn đầu đoàn công tác vào vùng rốn lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Trần Tiến Dũng; Tổng biên tập báo Pháp Luật Việt Nam - TS. Đào Văn Hội; Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh - Lê Viết Hồng; Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình - Nguyễn Thị Lài, cùng các cán bộ công nhân viên Bộ Tư pháp và lãnh đạo các địa phương.

Sáng 30/10, Bộ Trưởng Lê Thành Long và đoàn công tác đã đến thăm hỏi bà con nhân dân huyện Quảng Trạch, một trong những địa phương bị thiệt hại nặng của tỉnh Quảng Bình.

Tại đây, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao 200 triệu đồng cho đại diện UBND huyện Quảng Trạch để huyện phân bổ cho bà con nhân dân địa phương vùng lũ. Đồng thời, trao 4 suất quà (mỗi suất 20 triệu đồng) hỗ trợ cho các đơn vị: xã Phúc Trạch (huyện Quảng Trạch), Trường Trung cấp luật Đồng Hới, Sở Tư pháp, Cục thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình.

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long trao quà cho đại diện nhân dân huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long trao quà cho đại diện nhân dân huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt huyện Quảng Trạch, Bí thư huyện ủy Đậu Minh Ngọc đã đã gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn công tác cũng như tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư pháp, báo Pháp luật Việt Nam về những đóng góp, hỗ trợ quý báu dành cho nhân dân huyện nhằm khắc phục những hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra. Đồng thời, ông cũng cam kết sẽ chuyển món quà của Bộ Tư pháp, báo Pháp luật Việt Nam tới tận tay đồng bào bị lũ lụt.

Bộ trưởng đến thăm và tặng quà cho gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Bộ trưởng đến thăm và tặng quà cho gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Tại chuyến thăm hỏi bà con vùng lũ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Lê Thành Long chia sẻ: “Quảng Bình và Hà Tĩnh là 2 địa phượng chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Khi nghe thông tin về những thiệt hại của bà con khiến tôi rất xúc động. Với tình thần “lá lành đùm lách rách, lá rách ít đùm rá rách nhiều” góp phần giúp bà con nhân dân vùng lũ vượt lên khó khăn, hoạn nạn. Mong rằng bà con sẽ vượt lên tất cả khó khăn sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ…”.

Bộ trưởng thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Bộ tư pháp đến nhiều gia đình hỏi người dân bị ảnh hưởng lũ lụt.
Bộ trưởng thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Bộ tư pháp đến nhiều gia đình hỏi người dân bị ảnh hưởng lũ lụt.

Được biết, mưa lũ đã khiến toàn tỉnh Quảng Bình, có 21 người chết, 25 người bị thương và 1 người mất tích; 92.509 ngôi nhà bị ngập; 19 tàu, thuyền bị chìm, hư hỏng; 893 phòng học bị ngập; 237 phòng của các trạm y tế, công trình phúc lợi bị tốc mái, ngập lụt; gần 1.140 ha hoa màu và lúa bị ngập, hư hỏng; gần 4.300 tấn lương thực bị thiệt hại; trên 121.000 gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi; 1.262 ha nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại…Ước tính tổng thiệt hại là 871 tỷ đồng.

“Xin cảm ơn tấm lòng của những cán bộ Tư pháp…”

Cùng ngày đoàn công tác đã thăm hỏi động viên bà con huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Đoàn đã trao số tiền 300 triệu đồng cho đại diện UBND huyện Hương Khê. Trao trực tiếp 20 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng và 1 chiếc chăn ấm) cho các hộ dân thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Trao 2 suất quà mỗi suất 20 triệu đồng hỗ trợ Sở Tư pháp, Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Đặc biệt, cũng trong chuyến đi Bộ trưởng Lê Thành Long và đoàn đã đến tận nhà, trực tiếp trao quà cho 3 hộ dân: Nguyễn Thị Thanh (xóm 1); Trần Thị Hợi (xóm 5); Đinh Thị Cảnh (xóm 8) xã Hương Đô, huyện Hương Khê đây là những có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, éo le và chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Trao quà cho người dân huyện Hương Khê - Hà Tĩnh chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.
Trao quà cho người dân huyện Hương Khê - Hà Tĩnh chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Thay mặt bà con nhân dân huyện Hương Khê, Chủ tịch UBND huyện, Lê  Ngọc Huấn, cho biết: “Hương Khê là địa phương là một trong những xã  bị ngập nặng, ước tính thiệt hại do mưa lũ là trên 250 tỷ đồng. Hiện đời sống của người đang gặp rất nhiều khó khăn, chính quyền và nhân dân đang cùng nhau nỗ lực vượt lên để khắc phục hậu quả.

Những đóng góp của cán bô công nhân viên ngành tư pháp cũng là một trong những động lực để người dân vượt qua khókhăn, hoạn nạn. Địa phương xin gửi lời cảm chân thành đến những tấm lòng của cán bộ tư pháp đã kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào xã Hương Khê nói riêng và bà con vùng lũ nói chung…”

Từng món quà nhỏ được quyên góp từ các cán bộ trong văn phòng Bộ tư pháp được đích thân Bộ trưởng gửi gắm đến người dân.
Từng món quà nhỏ được quyên góp từ các cán bộ trong văn phòng Bộ tư pháp được đích thân Bộ trưởng gửi gắm đến người dân.

Trong căn nhà xập xệ, bà Nguyễn Thị Thanh có chồng tử vong trong khi khắc phụ hậu quả mưa lũ cho biết: “Gia đình vốn đã nghèo, lụt lội đã khiến chúng tôi bị thiệt hại nặng nề. Đáng nói hơn trong khi khắc phục hậu quả mưa lũ chông tôi không may vì ngã mà qua đời. “Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no” rất cảm ơn tấm lòng của Bộ tư pháp đối với gia đình cũng như bà con nhân huyện Hương Khê…”

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ dẫn đến 6 người chết và làm cho 108 xã, phường với 30.111 hộ dân của tỉnh Hà Tĩnh bị ngập, có nơi ngập sâu 2 -3m đã khiến 774 ha lúa mùa bị ngập; trên 662 tấn hoa màu bị hư hỏng, 2.072 con gia súc, 172.735 con gia cầm bị chết; 1.306 ha hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập.

Mưa lũ cũng đã làm cho nhiều khối lượng đất, đá, bê tông, nhựa đường bị sạt lở gần 109.940m3; chiều dài đường bị sạt lở, hư hỏng gần 70.400km; chiều dài đê bị sạt lở 630m; kênh mương bị sạt trôi, hư hỏng 23,23 km. 

Bộ trưởng động viên thăm hỏi từng hộ gia đình.
Bộ trưởng động viên thăm hỏi từng hộ gia đình.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, chiều ngày 17/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Hoạt động nhằm kịp thời động viên, chia sẻ một phần khó khăn thiệt hại, mất mát với đồng bào vùng lũ miền Trung ruột thịt.

Động viên mọi người vượt qua hoạn nạn, với phương châm
Động viên mọi người vượt qua hoạn nạn, với phương châm "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều".

Bộ trưởng Lê Thành Long đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, công đoàn Bộ Tư pháp bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng hãy tiết kiệm chi tiêu, tham gia ủng hộ đồng bào ở mức cao nhất có thể, góp phần giúp đồng bào xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Trần Hoàng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm