Bộ trưởng Bộ TT&TT làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh

0
Ngày 24/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Dương Văn Thắng đã báo cáo với đoàn về những thành tích đạt được 6 tháng đầu năm 2020 trong các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, trong đó hoạt động bưu chính chuyển phát đã phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh những năm gần đây.

Cụ thể: toàn tình hiện nay đang có 8 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính với doanh thu trong năm 2019 đạt trên 116 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2020 đạt trên 48 tỷ đồng.

Bên cạnh lĩnh vực bưu chính, lĩnh vực viễn thông hiện nay cũng đang đóng góp rất lớn cho tỉnh nhà, hiện tỉnh có 6 doanh nghiệp viễn thông hoạt động với doanh thu năm 2019 đạt 1756 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2020 đạt 870 tỷ đồng, trong đó có 3 doanh nghiệp viễn thông gồm VNPT Tây Ninh, MobiFone Tây Ninh và Viettel Tây Ninh đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch hạ tầng.

Trước đó, với sự phối hợp của Sở TT&TT với các doanh nghiệp gồm: VNPT Tây Ninh, MobiFone Tây Ninh và Viettel Tây Ninh cùng trường Đại học Bách khoa TPHCM nghiên cứu, ngày 3/7, UBND tỉnh Tây Ninh đã khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh gọi tắt là IOC mục đích cung cấp các công cụ hỗ trợ cho người dân một cách tập trung, nhanh chóng, hiệu quả, góp phần giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, giảm thiệt hại khi có sự cố cháy, giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đề xuất Bộ TT&TT có hướng dẫn hỗ trợ xây dựng chính sách phát triển doanh nghiệp số, mô hình, cách thực hiện chuyển đổi số cấp xã, đồng thời có chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi của các đơn vị trong tỉnh, về đô thị thông minh, tỉnh đề nghị Bộ hỗ trợ trong việc triển khai đánh giá các địa phương cấp huyện theo các chỉ số đánh giá để lựa chọn ra địa phương có mức độ sẵn sàng cao nhằm đưa vào thử nghiệm.

Tỉnh cũng mong muốn Bộ hỗ trợ kinh nghiệm xác định và nâng cao các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; ưu tiên nguồn kinh phí chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2020-2025 hỗ trợ tỉnh trong việc số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo Nghị định 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử…

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Thành Hưng)

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Thành Hưng)

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao tỉnh Tây Ninh đã quan tâm phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại hóa.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh Tây Ninh sớm ban hành Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động về chuyển đổi số. Trong đó, trọng tâm là thanh toán điện tử, chính quyền số, du lịch thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh… quan tâm triển khai thực hiện nhanh Chương trình kỹ thuật số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành, trong quý 3 hoặc chậm nhất cuối năm 2020; Bộ Thông tin Truyền thông sẵn sàng hỗ trợ.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những quan tâm, ý kiến đóng góp của đoàn công tác Bộ TT&TT cũng như Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đối với sự phát triển trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông của tỉnh nhà.

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa bộ TT&TT với tỉnh Tây Ninh trong lĩnh vực TT&TT giai đoạn 2020-2021. (Ảnh: Thành Hưng)

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ TT&TT với tỉnh Tây Ninh trong lĩnh vực TT&TT giai đoạn 2020-2021. (Ảnh: Thành Hưng)

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Bộ TT&TT đã trao tặng 200 bộ cụm truyền thanh thông minh trị giá 4 tỷ đồng cho tỉnh Tây Ninh đồng thời 2 bên cũng ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh Tây Ninh trong lĩnh vực TT&TT trong giai đoạn 2020-2021.

Tấn Quang – Khương Tuyền

Bình luận

Những người tốt âm thầm

Những người tốt âm thầm

0
Phải rồi, cần lắm những tấm lòng cho nhau, cho dù là gió cuốn đi, cho dù là việc tốt làm ra không cần ai biết đến, không cần được báo đáp…

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Khi ngành y tạo cảm hứng âm nhạc

Lương y phải như từ mẫu; Coi người bệnh như người thân ruột thịt; Đau đớn của người bệnh như đau đớn của chính mình...

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Xem thêm

Quốc tế