Bộ trưởng Bộ Nội vụ: "Việc Chủ tịch UBND tỉnh làm Hiệu trưởng chưa có tiền lệ"

0
Bộ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định “Việc Chủ tịch UBND tỉnh làm Hiệu trưởng trường Đại học chưa có tiền lệ”.

Trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đã yêu cầu địa phương báo cáo về sự việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long.

Sự việc này đã và đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận thời gian qua. Trước thực trạng “lần đầu xảy ra” này, Bộ trưởng Nội vụ đã yêu cầu địa phương báo cáo, sau đó sẽ đưa ra ý kiến về việc này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Trao đổi với phóng viên trước đó, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, cá nhân ông chưa nghe và chưa nắm được thông tin này. Tuy nhiên, theo ông Tân, Chủ tịch UBND tỉnh cũng là cán bộ, được dân bầu để thực hiện nhiệm vụ của cán bộ.

“Chủ tịch UBND tỉnh kiêm nhiệm chức danh gì đó trong đơn vị sự nghiệp nào đó thì luật pháp chưa thấy quy định”, ông Tân cho hay. Cũng theo ông Tân, việc Chủ tịch UBND tỉnh làm Hiệu trưởng, cá nhân ông “mới nghe nói lần đầu”, chưa có tiền lệ.

Như báo chí thông tin, ông Nguyễn Văn Thắng hiện đang là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và sẽ kiêm giữ chức vụ hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long nhiệm kỳ 2020 - 2025, trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.

Việc kiêm nhiệm chức vụ hiệu trưởng này được cho là để tiếp tục xây dựng hạ tầng, kiện toàn nhà trường này theo mục tiêu, yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy đặt ra.

(Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại).

Luân Dũng  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

0
Đèn thắp sáng đường quê, ngóng trông đón bác. Sáng nay thức giấc, hay tin bác đã đi xa, mong đợi ấy đã trở thành nỗi thương nhớ không nguôi.
Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

0
“Cầm vàng còn sợ vàng rơi/ Hộ khẩu Hà Nội đời đời ấm no”, câu ca dao này một thời nằm lòng, tiêu biểu cho “tư duy” hộ khẩu.

Hé lộ nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Nyotaimory

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm