Bộ trưởng Bộ công an gửi thư tuyên dương Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

0
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa được Đại tướng Tô Lâm vừa gửi thư tuyên dương về hành động dũng cảm, sẵn sàng bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.
1 (3)

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Trong thư Đại tướng Tô Lâm nêu rõ: “Trong lúc tham gia chữa cháy, một số cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị thương, song không quản khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, các đồng chí đã quyết tâm, nỗ lực dập tắt đám cháy; đồng thời đã khống chế được đám cháy không lan sang các kho số 7, 8, 9 thuộc Khu công nghiệp Phú Mỹ I, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Đồng thời Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tăng cường kiểm tra, tuyên truyền về phòng, chống cháy nổ và công tác cứu nạn, cứu hộ; tham mưu với cấp ủy và chính quyền các cấp tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ; vận động nhân dân thực hiện tốt phòng, chống cháy nổ, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, không để xảy ra cháy nổ và không để đối tượng phạm tội lợi dụng.

Cuối thư Bộ trưởng nhắn nhủ Công an tỉnh phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

2

Vụ cháy mới xảy ra ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 6h ngày 9/4 một vụ cháy lớn đã xảy ra ở Kho chứa hàng nông sản (hạt điều) thuộc Công ty Cổ phần Thành Chí thuộc khu công nghiệp Phú Mỹ I, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đám cháy đã làm thiệt hại hơn 15.000 tấn điều và phải mất hơn 60 giờ đám lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Theo đó, trong ngày 9/4, với tất cả nguồn lực huy động bao gồm toàn bộ lực lượng chữa cháy của các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, chi viện từ lực lượng PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đám cháy đã được kiểm soát phần nào, thì bắt đầu từ 19h tối ngày 9/4 thời tiết hanh khô cộng với gió thổi rất mạnh đã làm ngọn lửa bùng phát trở lại khiến lực lượng chữa cháy phải tiếp tục gắng sức chiến đấu với ngọn lửa.

3 (2)

Các chiến sĩ PCCC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chịu nhiều thương tích trong quá trình tham gia cứu hỏa.

Tưởng chừng đã tạm thời kiểm soát được hỏa hoạn thì tối ngày 10/4 một số điểm trong bãi cháy lại tiếp tục bùng cháy trở lại, khiến các đội chữa cháy phải hoạt động hết công suất cho tới 8h sáng ngày 11/4 mới có thể hoàn toàn dập tắt ngọn lửa.

Tài sản thiệt hại của đám cháy tạm được ước tính là 400 tỉ đồng, tuy nhiên rất may mắn là không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều cán bộ, chiến sĩ trong quá trình tham gia cứu hỏa đã bị thương do gió thổi mạnh, ngọn lửa táp vào người.

An Dân - Trần Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế