Pháp Luật Plus - Bộ trưởng Bộ công an gửi thư tuyên dương Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bộ trưởng Bộ công an gửi thư tuyên dương Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

0
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa được Đại tướng Tô Lâm vừa gửi thư tuyên dương về hành động dũng cảm, sẵn sàng bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.
1 (3)

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Trong thư Đại tướng Tô Lâm nêu rõ: “Trong lúc tham gia chữa cháy, một số cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị thương, song không quản khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, các đồng chí đã quyết tâm, nỗ lực dập tắt đám cháy; đồng thời đã khống chế được đám cháy không lan sang các kho số 7, 8, 9 thuộc Khu công nghiệp Phú Mỹ I, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Đồng thời Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tăng cường kiểm tra, tuyên truyền về phòng, chống cháy nổ và công tác cứu nạn, cứu hộ; tham mưu với cấp ủy và chính quyền các cấp tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ; vận động nhân dân thực hiện tốt phòng, chống cháy nổ, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, không để xảy ra cháy nổ và không để đối tượng phạm tội lợi dụng.

Cuối thư Bộ trưởng nhắn nhủ Công an tỉnh phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

2

Vụ cháy mới xảy ra ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 6h ngày 9/4 một vụ cháy lớn đã xảy ra ở Kho chứa hàng nông sản (hạt điều) thuộc Công ty Cổ phần Thành Chí thuộc khu công nghiệp Phú Mỹ I, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đám cháy đã làm thiệt hại hơn 15.000 tấn điều và phải mất hơn 60 giờ đám lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Theo đó, trong ngày 9/4, với tất cả nguồn lực huy động bao gồm toàn bộ lực lượng chữa cháy của các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, chi viện từ lực lượng PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đám cháy đã được kiểm soát phần nào, thì bắt đầu từ 19h tối ngày 9/4 thời tiết hanh khô cộng với gió thổi rất mạnh đã làm ngọn lửa bùng phát trở lại khiến lực lượng chữa cháy phải tiếp tục gắng sức chiến đấu với ngọn lửa.

3 (2)

Các chiến sĩ PCCC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chịu nhiều thương tích trong quá trình tham gia cứu hỏa.

Tưởng chừng đã tạm thời kiểm soát được hỏa hoạn thì tối ngày 10/4 một số điểm trong bãi cháy lại tiếp tục bùng cháy trở lại, khiến các đội chữa cháy phải hoạt động hết công suất cho tới 8h sáng ngày 11/4 mới có thể hoàn toàn dập tắt ngọn lửa.

Tài sản thiệt hại của đám cháy tạm được ước tính là 400 tỉ đồng, tuy nhiên rất may mắn là không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều cán bộ, chiến sĩ trong quá trình tham gia cứu hỏa đã bị thương do gió thổi mạnh, ngọn lửa táp vào người.

An Dân - Trần Tuấn

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook