Pháp Luật Plus - Bộ Nông nghiệp đề nghị thiết lập các biện pháp kiểm soát và thông tin kịp thời về vụ Pate Minh Chay

Bộ Nông nghiệp đề nghị thiết lập các biện pháp kiểm soát và thông tin kịp thời về vụ Pate Minh Chay

0
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa tiếp tục có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố liên quan đến vụ ngộ độc do sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.
Anh131.

Công văn số 6151/BNN-QLCL do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ký ngày 8/9 cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo từ Bộ Y tế về sự cố an toàn thực phẩm ATTP nghiêm trọng do sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới nhiễm khuẩn Clostridium botulinum typ B, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản có văn bản hướng dẫn Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố, Ban Quản lý ATTP TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan chức năng địa phương triển khai kịp thời thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn; chủ động điều tra, khắc phục sự cố ATTP (công văn 1203/ QLCL-CL2 ngày 1/9/2020 và số 1224/QLCL-CL2 ngày 7/9/2020).

Bộ NN&PTNT cho biết, hiện nay đã có nhiều Sở NN&PTNT báo cáo tình hình  và kết quả phối hợp với ngành y tế về thu hồi sản phẩm, thiết lập các biện pháp tăng cường kiểm soát ATTP. Để việc xử lý sự cố nêu trên kịp thời và hiệu quả.

Tại Công văn này, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương, theo chức năng được phân công tại Khoản 3, Điều 52 và Khoản 3, Điều 53 Luật ATTP triển khai mọi biện pháp khẩn trương thu hồi triệt để sản phẩm thực phẩm không bảo đảm ATTP, thiết lập các biện pháp kiểm soát và thông tin thường xuyên, kịp thời về Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, Bộ Công Thương để xử lý theo quy định.

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở NN&PTNT Hà Nội yêu cầu các cơ quan chuyên môn giám sát, đôn đốc, hướng dẫn Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới thực hiện truy xuất, điều tra nguyên nhân lây nhiễm để sớm công bố nguyên nhân và đề xuất biện pháp khắc phục theo quy định của Luật ATTP.

Đồng thừi lưu ý, trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kịp thời thông tin về Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, Bộ Công Thương để phối hợp triển khai.

Thanh Thanh

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook