Pháp Luật Plus

Bộ Nội vụ yêu cầu báo cáo trường hợp Chủ tịch tỉnh kiêm Hiệu trưởng trường đại học

0
Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đã yêu cầu địa phương báo cáo về sự việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Sự việc này đã và đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận thời gian qua. Trước thực trạng “lần đầu xảy ra” này, Bộ trưởng Nội vụ đã yêu cầu địa phương báo cáo, sau đó sẽ đưa ra ý kiến về việc này.

Trao đổi với phóng viên trước đó, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, cá nhân ông chưa nghe và chưa nắm được thông tin này. Tuy nhiên, theo ông Tân, Chủ tịch UBND tỉnh cũng là cán bộ, được dân bầu để thực hiện nhiệm vụ của cán bộ.

“Chủ tịch UBND tỉnh kiêm nhiệm chức danh gì đó trong đơn vị sự nghiệp nào đó thì luật pháp chưa thấy quy định”, ông Tân cho hay. Cũng theo ông Tân, việc Chủ tịch UBND tỉnh làm Hiệu trưởng, cá nhân ông “mới nghe nói lần đầu”, chưa có tiền lệ.

Như báo chí thông tin, ông Nguyễn Văn Thắng hiện đang là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và sẽ kiêm giữ chức vụ hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long nhiệm kỳ 2020 - 2025, trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.

Việc kiêm nhiệm chức vụ hiệu trưởng này được cho là để tiếp tục xây dựng hạ tầng, kiện toàn nhà trường này theo mục tiêu, yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy đặt ra.

Theo Luân Dũng/ báo Tiền phong

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm