Bổ nhiệm sai tại Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ

0
UBND TP Cần Thơ đôn đốc Sở GD-ĐT thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hàng loạt cán bộ chưa đúng quy định.

Liên quan đến thông tin Sở GD-ĐT TP Cần Thơ phải thu hồi hàng loạt quyết định bổ nhiệm sai, tối ngày 9/10, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, những quyết định bổ nhiệm này có từ rất lâu rồi, đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ cũng đã đi kiểm tra từ cuối năm 2019.

Liên quan tới việc này, vào chiều cùng ngày, tại buổi họp cơ quan báo, đài định kỳ quý III năm 2020, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, thành phố đã ra công văn đôn đốc, nhắc nhở với Sở GD-ĐT thực hiện thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hàng loạt cán bộ chưa đúng quy định.

"Ngoài ra, giao Sở GD-ĐT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân chưa làm tốt vai trò tham mưu, để xảy ra sai sót mà đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ đã nêu”, ông Dương Tấn Hiển cho biết.

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ. Ảnh: VNN

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ. Ảnh: VNN

Trước đó, Sở Nội vụ Cần Thơ đã có báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ và quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Giáo dục đến UBND TP Cần Thơ xem xét, có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, kết quả kiểm tra cho thấy, Sở Giáo dục Cần Thơ không thực hiện việc rà roát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc sở theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo, quản lý, tại thời điểm thực hiện quy trình có 6/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đào tạo, bồi dưỡng theo quy định.

Ngoài ra, có 23/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định (6 trường hợp bổ nhiệm và 17 trường hợp bổ nhiệm lại). Về xử lý kỷ luật, có 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật công chức, viên chức chưa đúng trình tự, thủ tục được quy định tại Nghị định 34/2011 của Chính phủ.

Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ kết luận, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chưa thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện dân chủ nội bộ cơ quan.

Chưa thực hiện thông báo công khai theo quy định đối với các kế hoạch điều động các chức danh lãnh đạo, quản lý; tổ chức thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, xử lý kỷ luật… chưa đúng, chưa đầy đủ, thiếu tính công khai, dân chủ.

Từ những sai phạm trên, đoàn kiểm tra Sở Nội vụ Cần Thơ kiến nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân ban lãnh đạo Sở Giáo dục đối với những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan này.

Thùy Dung (Đất Việt)

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook