Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ bé gái Việt Nam bị sát hại ở Nhật

0
Người phát ngôn Hải Bình: Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm việc cụ thể, sát sao với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đề nghị làm rõ vụ việc.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: An Đăng/TTXVN.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: An Đăng/TTXVN.

Thông tin về vụ việc bé gái 9 tuổi người Việt Nam bị sát hại ở Nhật Bản, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành vi sát hại vô nhân tính nhằm vào bé gái Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi xin gửi đến gia đình cháu bé lời chia buồn sâu sắc nhất và mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn này.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm việc cụ thể, sát sao với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đề nghị làm rõ vụ việc. Chúng tôi tin tưởng rằng phía Nhật Bản sẽ sớm tìm ra thủ phạm và xử lý nghiêm minh. Hiện nay Đại sứ quán đang phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản để sớm đưa vụ việc ra ánh sáng”.

Đề nghị cho biết việc Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ gia đình bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Bản vừa qua trong quá trình xử lý vụ việc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Ngay từ khi vụ việc xảy ra và từ khi có thông tin ban đầu về vụ việc này, Đại Sứ quán Việt Nam đã sát cánh cùng với gia đình trong nỗ lực tìm kiếm cũng như nỗ lực xử lý vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Nhật Bản hỗ trợ gia đình. Trong thời gian xảy ra vụ việc, có những lúc diễn ra vào ngày cuối tuần nhưng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn cử người ứng trực hỗ trợ gia đình.”

Liên quan đến việc có thông tin nam thanh niên Việt Nam tự sát ở tỉnh Osaka (Nhật Bản), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka đã khẩn trương làm việc với cơ quan cảnh sát quận Nishinari của thành phố Osaka để tìm hiểu thông tin.

Hiện nay cơ quan cảnh sát cho biết, vụ việc mới bắt đầu được điều tra chưa thể cung cấp thêm được thông tin nào. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để tìm hiểu thông tin.”

Liên quan tới một vụ việc khác cũng diễn ra tại Nhật Bản, một người Việt chết trong một trại tập trung ở Nhật Bản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản. Tuy nhiên đến lúc này, phía Nhật Bản chưa cung cấp thêm thông tin về vụ việc.”

Theo Bnews

Loading...

Bình luận

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

0
Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm