Pháp Luật Plus - Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ bé gái Việt Nam bị sát hại ở Nhật

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ bé gái Việt Nam bị sát hại ở Nhật

0
Người phát ngôn Hải Bình: Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm việc cụ thể, sát sao với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đề nghị làm rõ vụ việc.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: An Đăng/TTXVN.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: An Đăng/TTXVN.

Thông tin về vụ việc bé gái 9 tuổi người Việt Nam bị sát hại ở Nhật Bản, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành vi sát hại vô nhân tính nhằm vào bé gái Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi xin gửi đến gia đình cháu bé lời chia buồn sâu sắc nhất và mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn này.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản làm việc cụ thể, sát sao với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đề nghị làm rõ vụ việc. Chúng tôi tin tưởng rằng phía Nhật Bản sẽ sớm tìm ra thủ phạm và xử lý nghiêm minh. Hiện nay Đại sứ quán đang phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản để sớm đưa vụ việc ra ánh sáng”.

Đề nghị cho biết việc Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ gia đình bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Bản vừa qua trong quá trình xử lý vụ việc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Ngay từ khi vụ việc xảy ra và từ khi có thông tin ban đầu về vụ việc này, Đại Sứ quán Việt Nam đã sát cánh cùng với gia đình trong nỗ lực tìm kiếm cũng như nỗ lực xử lý vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Nhật Bản hỗ trợ gia đình. Trong thời gian xảy ra vụ việc, có những lúc diễn ra vào ngày cuối tuần nhưng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn cử người ứng trực hỗ trợ gia đình.”

Liên quan đến việc có thông tin nam thanh niên Việt Nam tự sát ở tỉnh Osaka (Nhật Bản), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka đã khẩn trương làm việc với cơ quan cảnh sát quận Nishinari của thành phố Osaka để tìm hiểu thông tin.

Hiện nay cơ quan cảnh sát cho biết, vụ việc mới bắt đầu được điều tra chưa thể cung cấp thêm được thông tin nào. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để tìm hiểu thông tin.”

Liên quan tới một vụ việc khác cũng diễn ra tại Nhật Bản, một người Việt chết trong một trại tập trung ở Nhật Bản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản. Tuy nhiên đến lúc này, phía Nhật Bản chưa cung cấp thêm thông tin về vụ việc.”

Theo Bnews

Loading...

Bình luận

Loading...

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.