Bộ LĐTBXH 10 năm không phát hiện tham nhũng

0
Theo ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Bộ LĐTBXH, giai đoạn 2006 - 2015, Thanh tra bộ đã tổ chức 45 cuộc thanh tra, kiểm tra, nhưng chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, ông Tùng cho biết, trong 45 cuộc thanh tra, kiểm tra đã tiến hành 10 năm qua, có 42 cuộc thanh tra hành chính đối với đơn vị, 3 cuộc kiểm tra trách nhiệm đối với thủ trưởng.

Qua các cuộc thanh tra, Bộ chưa phát hiện vụ việc nào có dấu hiệu tham nhũng. Do vậy, tại Bộ LĐTBXH cũng không có thiệt hại do tham nhũng, không có tài sản tham nhũng phải thu hồi, không có lãnh đạo nào phải xem xét, xử lý vì liên quan tới tham nhũng.

Đồng thời, qua tổng hợp báo cáo từ các đơn vị trực thuộc, thì sau 10 năm cũng chưa xảy ra tình trạng sử dụng sai tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định tại Bộ LĐTBXH.

Hiện, 100% cán bộ thuộc đối tượng phải kê khai tài sản thuộc Bộ đã thực hiện kê khai và công bố công khai tài sản. Trong 10 năm, từ 2006 đến 2015, cũng chưa có cán bộ nào thuộc bộ phải giải trình về tài sản, thu nhập.

Tuy nhiên, ông Tùng cho biết, cũng trong giai đoạn này, Thanh tra Bộ chưa tiến hành được các cuộc thanh tra chuyên đề về phòng và chống tham nhũng. Lý do vì số lượng cán bộ, thanh tra viên còn ít.

Việc nhiều năm không phát hiện tham nhũng không phải là hiếm gặp từ báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương. Thực tế, ngay Bộ Công thương cũng đã từng báo cáo 10 năm liền không phát hiện tham nhũng. Các tỉnh như Quảng Nam, Khánh Hòa… cũng đều báo cáo không phát hiện tham nhũng trong thời gian dài.

Trọng Nhân  -  Theo Viet Times

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.