Bộ GTVT yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm việc tiếp viên để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng

0
Ngày 3/12, Bộ Giao thông vận tải ra công văn hỏa tốc về việc tổ chức triển khai kiểm điểm theo Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12 của Thủ tướng Chính phủ.
128838210_2886627494898461_7445194367497496335_n

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị báo cáo trước ngày 10/12.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) yêu cầu các cơ quan, đơn vị như Tổng Công ty Hàn không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Y tế GTVT khẩn trương thực hiện một số nội dung liên quan đến sự việc tiếp viên hàng không của Tổng Công ty Hành không Việt Nam vi phạm các quy định về phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Cụ thể, đối với Tổng Công ty Hàn không Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu tổ chức kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng công ty, trong đó tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của Vietnam Airlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian vừa qua. Đồng thời phân tích, đánh giá làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động của Tổng Công ty trong thời gian tới.

Trong công văn này, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục trưởng Cục Y tế GTVT tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Chủ trì, phố hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Vietnam Airlines.

Bộ GTVT cũng nhấn mạnh việc chú trọng các nội dung như: Việc triển khai chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, của chính quyền các địa phương, Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam. Bên cạnh đó, công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân liên quan.

Ngoài ra, Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền quản lý nhà nước chuyên ngành của Bộ. Đồng thời có trách nhiệm báo cáo về Bộ GTVT trước ngày 10/12.

Bảo Hà

Bình luận

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm