Bộ GTVT: Phải giảm phí BOT trước 15/9

0
Ngày 11/8, Bộ GTVT đã lên tiếng đề nghị Bộ Tài chính ban hành Thông tư theo hướng yêu cầu các nhà đầu tư BOT triển khai ngay việc giảm mức thu phí đường bộ trên các quốc lộ, cao tốc trước 15/9.
Các nhà đầu tư BOT phải giảm thu phí đường bộ trên quốc lộ, cao tốc để tạo điều kiện cho doanh nghiệp vận tải phát triển- (Ảnh minh họa).
Các nhà đầu tư BOT phải giảm thu phí đường bộ trên quốc lộ, cao tốc để tạo điều kiện cho doanh nghiệp vận tải phát triển- (Ảnh minh họa).

Theo đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đề nghị áp dụng mức thu mới như sau:

Xe nhóm 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt) và nhóm 2 (xe từ 12- 30 ghế ngồi, xe tải từ 2 tấn đến dưới 4 tấn) mức giảm là 15%, tương ứng với 10.000 đồng/lượt.

Với xe nhóm 4 (trọng tải từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet) và nhóm 5 (xe tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 feet), mức giảm sẽ là 20%, tương ứng với 20.000 đồng, thực hiện thống nhất đối tới tất cả các trạm.

Đến thời điểm này, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư giảm phí tại 6 dự án. Trong thời gian tới sẽ có thêm 26 trạm nữa phải tiếp tục giảm phí.

Viettimes.vn

Loading...

Bình luận

Lũ ở các tỉnh miền Trung xuống chậm

Lũ ở các tỉnh miền Trung xuống chậm

0
Theo thống kê ban đầu, đợt mưa lũ vừa qua đã làm 85 người chết, 23 người mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà vẫn còn chìm trong nước lũ…

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm