Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông

0
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa có Công văn hỏa tốc về việc hướng dẫn các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Theo đó, thực hiện chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 28/4/2020 về phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải được an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhận viên phục vụ và hành khách khi tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải hành khách (Xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy…) Bộ giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục như Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ các nội dung như:

Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện luôn đeo khẩu trang đúng cách.

Các hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay.

Các đơn vị kinh doanh vận tải phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên các phương tiện: cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét. Hành khách đi trên phương tiện vận tải hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.

1587973120468-img-20200427090214

Các phương tện vận tải phải đảm bảo việc phòng, chống dịch khi vận chuyển hành khách. Ảnh Internet.

Ngoài ra khuyến khích các đơn vị kinh doanh vận tải mở thông gió tự nhiên trên phương tiện; khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngày sau khi kết thục chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Bộ GTVT cũng yêu cầu trong quá trình di chuyển nếu hành khách có hiện ho sốt, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên các phương tiện giao thông. Gọi cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở Y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm