Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tổ chức vận chuyển hành khách sau cách ly

0
Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành công văn số 3864/BGTVT-VT về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đề ngày 22/4/2020.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách, đồng thời theo dõi và kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý, thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 23/4 cho đến khi Bộ GTVT có thông báo mới.

4 (1)

Các chuyến bay đã mở trở lại nhưng vẫn bị giới hạn số chuyến.

Cụ thể, đối với lĩnh vực Hàng không, tổng tần suất chuyến bay là 20 chuyến khứ hồi/ngày với đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh (và ngược lại), 06 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay đối với các đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng (và ngược lại); 01 chuyến khứ hồi/ngày đối với các đường bay đi địa phương khác.

Trong lĩnh vực Đường bộ, Chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương sẽ quyết định cụ thể về việc vận chuyển hành khách nội tỉnh, đối với vận chuyển hành khách liên tỉnh được chia làm hai nhóm, theo đó, nhóm xe tuyến cố định sẽ chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa 50% với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp, còn nhóm xe hợp đồng, xe du lịch áp dụng hoạt động tối đa 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa 50% với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Các tuyến xe khách đã sẵn sàng phục vụ khách trở lại

Các tuyến xe khách đã sẵn sàng phục vụ khách trở lại.

Trong lĩnh vực đường sắt tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Mình (ngược lại) chỉ được khai thác tối đa 03 đôi tàu/ngày. Các tuyến còn lại duy trì mỗi tuyến 01 đôi tàu/ngày.

Vận chuyển hành khách trong lĩnh vực Hàng hải và Đường thủy nội địa cũng được quy định tối đa 01 chuyến/tuyến/ngày với vận tải hành khách liên tỉnh, còn vận tải hành khách nội địa sẽ do Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định.

Phúc Huỳnh – Mộc Đức

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm