Pháp Luật Plus - Bộ đội Biên phòng Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2021

Bộ đội Biên phòng Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2021

0
Ngày 14/9, tại đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát, Cụm thi đua số 1 BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021. Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính ủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng BĐBP tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 1 có: 8 đơn vị, 7 đồn biên phòng và tiểu đoàn huấn luyện cơ động các đơn vị đóng trên địa bàn huyện Tân Châu và huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh.

Trong năm 2021, các đơn vị đã tăng cường thực hiện 8.600 lượt tuần tra dọc biên giới với hơn 24.500 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Qua tuần tra, đã thu giữ hơn 60.000 gói thuốc lá các loại, phát hiện bắt giữ hơn 200 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính ủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng BĐBP tỉnh chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính ủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng BĐBP tỉnh chỉ đạo hội nghị.

Bên cạnh đó, BĐBP tỉnh Tây Ninh còn duy trì hằng năm chương trình "nâng bước em tới trường".

Qua đó, hỗ trợ cho 22 cháu học sinh người Việt Nam và người Campuchia mỗi cháu 6.000.000 đồng/ năm, chăm sóc đỡ đầu cho 13 con nuôi của đồn biên phòng.

Trong công tác xã hội, BĐBP tỉnh Tây Ninh phối hợp với chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức tặng trên 30 tấn rau, củ, quả và lương thực thực phẩm, cùng hàng ngàn phần quà cho nhân dân nghèo trên biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trị gía hơn 2,5 tỷ đồng.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh công bố các Quyết định khen thưởng các cấp cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua cao điểm.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh công bố các Quyết định khen thưởng các cấp cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua cao điểm.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã đạt được.

Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới phải đưa ra những giải pháp chương trình hành động của đơn vị để kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới trong tình hình hiện nay.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Dũng, qua phong trào thi đua đã có những đơn vị vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong đó, Đồn biên phòng Cửa khẩu Chàng Riệc, Đồn biên phòng Suối Lam đề nghị được Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Cũng trong dịp này, 8 đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và thực hiện phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chống xuất nhập cảnh trái phép trên khu vực biên giới được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh.

Tấn Quang - Thanh Hải

Loading...

Bình luận

VĐV Tiến Long giành huy chương Vàng điền kinh

Vận động viên (VĐV) điền kinh Lê Tiến Long xuất sắc đoạt huy chương Vàng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất: Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV

Tính đến 05h30 sáng ngày 17/5, Đoàn Thể thao Việt Nam dẫn đầu với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ, Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV.

Mua vé cáp treo, miễn phí buffet, khám phá mùa hồng leo rực cháy Fansipan

Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hồng leo kết thành những bức tường hoa, vòm hoa lớn. Đỗ quyên, rum trắng…

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: "Sống động từng trải nghiệm"

Theo Tổng cục Du lịch, mới đây tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18...

Xem thêm

Thế giới Facebook