Bộ Công an gửi thư khen Công an Quảng Bình vì mưu trí cứu người dân trong mưa lũ

0
Bộ Công an gửi thư khen Công an Quảng Bình vì đã dũng cảm, mưu trí, xả thân bảo vệ tính mạng người dân trong mưa lũ.

Ngày 20/10, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, mới đây Bộ Công an vừa có thư khen về hành động dũng cảm, mưu trí và sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng của người dân trong đêm mưa lũ, nguy hiểm.

Trước đó, vào ngày 19/10/2020 nhận được tin báo của người dân, tại Quốc lộ 9E thuộc địa phận thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Xe ô tô khách giường nằm mang BKS 43B- 024.54, lưu thông theo hướng Bắc – Nam, trên xe có chở 18 người, trong đó có 5 phụ nữ và một trẻ em gặp dòng lũ xoáy, xe bị cuốn trôi khoảng 30m.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương triển khai các lực lượng, trong đó, Công an huyện Bố Trạch, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình là chủ công các hoạt động cứu nạn cùng một số lực lượng chức năng khác của tỉnh đã tổ chức cứu hộ thành công tất cả 28 hành khách trên xe và đưa họ về nơi an toàn.

Ngay khi nhận được tin báo, rất đông lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường

Ngay khi nhận được tin báo, rất đông lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường

Trước những hành động dũng cảm, mưu trí, quyết tâm cứu người và giữ tuyệt đối an toàn của các lực lượng Công an Quảng Bình, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo ƯPT Bộ Công an đã có thư khen, biểu dương hành động đẹp của những người làm nhiệm vụ, đặc biệt là CBCS Công an tỉnh Quảng Bình đã “Vì nước quên thân, vì dân quên mình” đã góp phần tô thắm truyền thống anh dũng của lực lượng CAND, hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an “Vì đồng bào hy sinh, vì nhân dân phục vụ”

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo ƯPT Bộ Công an nhấn mạnh: Trong những ngày tới, dự báo mưa lũ còn diễn ra phức tạp, đề nghị các đồng chí Công an Quảng Bình  phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, duy trì bảo đảm tốt ANTT tại địa phương.

Đặc biệt phải chủ động trong mọi tình huống ứng cứu nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS khi thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng ứng phó với thiên tai, giúp nhân dân khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Man Utd 4-1 Istanbul Basaksehir: Fernandes lập cú đúp, James “chốt hạ”

Trên sân nhà Old Trafford, Man Utd dễ dàng đánh bại Basaksehir với tỉ số 4-1, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng H tại Champions League.

Tổ chức diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa"

Tại Diễn đàn sẽ diễn ra ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành; các hãng hàng không, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

Đà Nẵng đón gần 100 khách mời famtrip và lữ hành Caravan cả nước

Gần 100 khách mời đại diện Hiệp hội Du lịch và các công ty lữ hành các tỉnh thành, trong đó có đoàn Caravan 70 lữ hành hàng đầu tại Hà Nội.

Xem thêm