Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

0
Ngày 6/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm,đồng thời, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban CHQS các cơ quan, tổ chức cơ sở cấp tỉnh.
2 (1)

Lực lượng dân quân tự vệ huyện Đất Đỏ luyện tập sẵn sàng chiến đấu.

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS các cơ quan, tổ chức đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp, Ban Giám đốc ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện cũng như xây dựng nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng - an ninh.

Về công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, xây dựng nền quốc phòng gắn với xây dựng cơ sở vững mạnh được Ban CHQS các cơ quan, tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.

Được biết, trong 6 tháng cuối năm, Ban CHQS các cơ quan, tổ chức sẽ tiếp tục triển khai một số nội dung, nhiệm vụ cụ thể như: Tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức triển khai Luật dân quân tự vệ sửa đổi số 48/2019/HQ14 ngày 22/11/2019 và ban hành các chỉ thị thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021, đồng thời theo dõi, đôn đốc Ban CHQS các huyện, sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện đề án về tổ chức xây dựng đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài cũng như phối hợp với các lực lượng có liên quan trên địa bàn tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ an toàn cơ quan. Bên cạnh đó, còn tham gia phòng chống thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

1 (1)

Lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện bắn súng tiểu liên AK do Ban CHQS huyện Đất Đỏ tổ chức. (Ảnh: Báo BRVT)

Việc xây dựng dân quân tự vệ vững mạnh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Do đó, trong công tác xây dựng được Ban chỉ huy tỉnh BR-VT tiến hành thường xuyên, liên tục, có chất lượng và đạt hiệu quả. Tỉnh xác định đây là nhiệm vụ lâu dài nên luôn có sự nhận thức thống nhất, đầy đủ về vị trí quan trọng của công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

An Dân – Quốc Toàn

Loading...

Bình luận

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm