Pháp Luật Plus - Bờ biển bị xâm thực, sạt lở nghiêm trọng tại Bình Thuận

Bờ biển bị xâm thực, sạt lở nghiêm trọng tại Bình Thuận

0
Do tác động của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu và diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường, nhất là triều cường, lũ bão với cường độ gia tăng, trong mùa mưa lũ năm nay (2018) tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển các địa phương có vùng biển tại Bình Thuận hết sức nghiêm trọng.
Một trong hàng chục căn nhà bị biển xâm thực “nuốt trôi” tại thôn Tiến Hưng, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết
Một trong hàng chục căn nhà bị biển xâm thực “nuốt trôi” tại thôn Tiến Hưng, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết

Tính đến thời điểm hiện nay, tại TP Phan Thiết có 41 căn nhà bị đổ sập hoàn toàn và hơn 50 căn nhà khác có nguy cơ bị hư hỏng, có thể bị sập đổ bất cứ lúc nào do triều cường, sóng biển tàn phá. Tại thị xã La Gi, trên tuyến bờ biển phường Phước Lộc và xã Tân Phước bị sạt lở gần 1.500 mét và biển xâm thực vào đất liền từ 100 – 150 mét.

Hiện đã có 10 căn nhà bị sập hoàn toàn và gần 100 căn nhà khác có nguy cơ bị hư hỏng do bị do bị triều cường, sóng biển tàn phá có khả năng thực hiện việc di dời. Ngoài ra tại các cửa sông có tàu, thuyền khai thác, đánh bắt hải sản vào neo đậu, tránh trú bão, bốc dở hải sản tại một số địa phương có vùng biển nay đã bị bồi lấp, gây khó khăn cho tàu thuyền khai thác hải sản của ngư dân.

Tại thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong), hơn 1.000 m chiều dài bờ biển bị sạt lở, biển xâm thực vào bờ từ 30 – 80 mét đã làm sập hoàn toàn gần 30 căn nhà và đe dọa hàng trăm căn nhà khác của các hộ dân đang sinh sống tại xã Hòa Phú, ngoài ra cũng làm sạt lở tuyến đường tỉnh lộ với chiều dài gần một cây số.

Để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho các hộ dân sinh sống tại khu vực ven biển cũng như tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào khai thác, đánh bắt hải sản và tránh trú bão an toàn, UBND tỉnh sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xin cấp nguồn kinh phí để hỗ trợ kịp thời về nhà ở cho 80 hộ dân có nhà bị sập do triều cường, sạt lở bờ biển, hỗ trợ, xây dựng khu tái định cư tại thị xã La Gi để ổn định cuộc sống cho 400 hộ dân và  kinh phí đầu tư xây dựng một số công trình khu neo đậu tàu thuyền ổn định, kè bảo vệ bờ biển và chống sạt lở.

Ngọc Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Điểm mặt những "mỹ nữ" vướng vào scandal lộ clip nóng gây rúng động showbiz' Việt

My Sói, Ngân 98, Trâm Anh, Phi Huyền Trang, Bích Phương là 4 hot girl Việt lộ clip nóng gây ồn ào làng Showbiz Việt.

'Đỏ mặt' nhìn Khloe Terae sexy với áo tắm 2 mảnh nhỏ xíu

Khloe Terae vừa khiến fan "bỏng mắt" với loạt ảnh áo tắm bé xíu trên biển ở Miami (Mỹ).

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải U23 châu Á

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ mục tiêu của U23 Việt Nam ở vòng chung kết giải U23 châu Á.

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2020

Đoàn quân HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D với UAE, Jordan, Triều Tiên và quyết tâm giành 3 vị trí đầu để giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

Link liên kết